Khắc phục lỗi Apple Watch không thể cập nhật phần mềm

Khắc phục lỗi Apple Watch không thể cập nhật phần mềm

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 28/07/22

Chia sẻ bài viết :

Không thể cập nhật phần mềm trên Apple Watch là một vấn đề gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên thật may khi khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản.

Cũng giống như iPhone, Apple Watch có hệ điều hành riêng của nó (watchOS). Vì vậy việc phải cập nhật phần mềm là không thể tránh khỏi.

Điều kiện để cập nhật Apple Watch

Có một vài điều cần lưu ý trước khi bạn muốn cập nhật phần mềm cho Apple Watch cũng như khắc phục lỗi không thể cập nhật phần mềm.

Cách cập nhật phần mềm cho Apple Watch

Một trong những cách tốt nhất để cập nhật phần mềm bản mới nhất cho Apple Watch là để nó tự cập nhật. Tuy nhiên, bạn có thể update thủ công trực tiếp trên đồng hồ.

Cập nhật trực tiếp trên Apple Watch

Hiện tại bản cập nhật tiếp theo cho Apple Watch là watchOS9, ra mắt vào khoảng cuối năm 2022. Trong suốt một năm sẽ có những bản cập nhật nhỏ nhằm sửa lỗi hoặc có thể thêm những tính năng mới.

Nếu làm theo các bước trên mà không thấy có bản cập nhật nào thì có nghĩa Apple Watch của bạn đang chạy watchOS mới nhất rồi.

Cập nhật thông qua iPhone

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã bật chế độ Automatic Updates trong Settings. Sau đó kết nối iPhone với Wi-Fi, đặt Apple Watch lên tấm sạc và để chúng cạnh nhau. Để bật chế độ Automatic Updates trên iPhone, bạn thực hiện các bước sau:

Nếu làm đúng theo các bước và đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện ở trên mà Apple Watch vẫn không thể cập nhật phần mềm. Thì lúc này sẽ có một vài cách giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Các cách khắc phục Apple Watch không cập nhật phần mềm

Khởi động lại

Trên Apple Watch không có tùy chọn khởi động lại giống như iPhone. Cách duy nhất là bạn tắt đồng hồ sau đó khởi động lại.

Hủy ghép nối

Nếu khởi động lại Apple Watch rồi mà vẫn chưa khắc phục được lỗi không cập nhật phần mềm thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là hủy ghép nối nó với iPhone.

Ghép nối lại

Sau khi hủy ghép nối, bạn thực hiện ghép nối lại với iPhone.

Apple Watch sẽ cần một vài phút để đồng bộ sau khi bạn hoàn thành các bước trên.

Cách sửa lỗi Unable to Install Update trên Apple Watch

Nếu bạn thấy một cửa sổ thông báo hiện lên với nội dung “Unable to Install Update” (không thể cài đặt bản cập nhật) thì đừng quá lo lắng, sẽ có một số cách khắc phục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN