[BSoD Error]ATTEMPTED WRITE TO READONLY MEMORY: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]ATTEMPTED WRITE TO READONLY MEMORY: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 21/03/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh chết chóc như ATTEMPTED WRITE TO READONLY MEMORY có thể gây ra nhiều vấn đề cho hệ thống. Vì thế bạn cần khắc phục nó càng sớm càng tốt.

Cách fix lỗi ATTEMPTED WRITE TO READONLY MEMORY trên Windows

1. Cập nhật Windows

Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật giúp cải thiện hiệu năng, tăng tính bảo mật cũng như khắc phục lỗi hệ thống. Vì thế công việc của bạn là tải về vài cài đặt chúng.

2. Cập nhật driver

Driver không tương thích hoặc lỗi thời sẽ gây ra những lỗi nghiêm trọng cho hệ thống. Và một trong số đó là ATTEMPTED WRITE TO READONLY MEMORY.

3. Chạy BSoD Troubleshooter

BSoD Troubleshooter là một công cụ vô cùng hữu ích giúp PC của bạn có thể phát hiện và khắc phục lỗi hệ thống một cách nhanh chóng.

4. Quét SFC

5. Chạy DISM

Deployment Image Servicing and Management (DISM) là công cụ được thiết kế để nhà quản trị mạng chuẩn bị, sửa đổi và sửa chữa hệ thống, bao gồm Windows Recovery Environment, Windows Setup, and Windows PE (WinPE).

6. Gỡ bỏ các phần mềm có vấn đề

Nếu gần đây, bạn cài đặt phần mềm nào đó lên PC và sau đó thấy xuất hiện lỗi BSoD thì hãy thử xóa nó đi và kiểm tra lại.

Ngoài ra các phần mềm antivirus có một số tính năng can thiệp sâu vào hệ thống, gây xung đột và dẫn đến sự cố nghiêm trọng cho máy tính. Bạn có thể sử dụng tính năng Windows Defender thay thế cho các phần mềm diệt virus.

7. Reset BIOS về mặc định

Một số người dùng phản hồi rằng họ đã fix được lỗi ATTEMPTED WRITE TO READONLY MEMORY sau khi khôi phục cài đặt mặc định cho BIOS.

Để truy cập vào BIOS, bạn hãy nhấn liên phím F10, F2, F12, F1 hoặc DEL (tùy vào nhà sản xuất) khi PC đang khởi động.

Trước khi khôi phục, bạn nên kiểm tra chế độ của SATA Controller. Nó có thể là IDE, AHCI hoặc RAID, vì vậy hãy chắc chắn rằng sau khi bạn reset BIOS về default settings, hãy thiết lập lại đúng chế độ trước đó cho SATA Controller.

8. Khôi phục hệ thống

BÀI VIẾT LIÊN QUAN