[BSoD Error]SYSTEM PTE MISUSE: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]SYSTEM PTE MISUSE: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 31/03/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh SYSTEM PTE MISUSE có thể khiến máy tính của bạn bị treo và tự khởi động lại sau quá trình thu thập thông tin.

Lỗi BSoD cực kỳ bất tiện bởi chúng làm gián đoạn công việc của bạn và có thể làm hỏng các tệp tin hệ thống cũng như mất dữ liệu. Bạn cần tìm cách khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt bởi nó là mối nguy hại dành cho máy tính.

Nguyên nhân gây ra lỗi SYSTEM PTE MISUSE

Driver không tương thích hoặc thiếu các tệp tin hệ thống là những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi SYSTEM PTE MISUSE. Một nguyên nhân khác cũng có thể gây ra lỗi này đó là do firmwave liên quan đến hai công nghệ bảo mật: PTT và TPM.

Vì vậy, bạn có thể fix lỗi SYSTEM PTE MISUSE một cách nhanh chóng bằng cách vô hiệu hóa chúng BIOS. Nếu không có hiệu quả, có thể bạn cần cập nhật cho BIOS.

Cách fix lỗi SYSTEM PTE MISUSE trên Windows

1. Vô hiệu hóa PTT

Intel PTT (Platform Trust Technology) là chức năng nền tảng để lưu trữ thông tin và quản lý khóa được Windows 8* , Windows® 10 và Windows* 11 sử dụng. Intel PTT bitLocker* để mã hóa ổ cứng và hỗ trợ tất cả các yêu cầu của Microsoft đối với firmware Trusted Platform Module (fTPM) 2.0.

Để tắt PTT, bạn thực hiện các bước dưới đây.

2. Vô hiệu hóa TPM

TPM 2.0 là bộ vi điều khiển lưu trữ các khóa, mật khẩu và chứng chỉ kỹ thuật số. TPM 2.0 rời cũng hỗ trợ Công nghệ Intel® vPro™ Intel® Trusted Execution Technology (Intel® TXT).

Để vô hiệu hóa TPM, bạn làm theo các bước dưới đây.

3. Cập nhật BIOS

Cập nhật BIOS không hề đơn giản. Vì thế hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật.

4. Quét SFC

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh SYSTEM PTE MISUSE, SFC sẽ giúp bạn.

5. Cập nhật hệ thống

Nếu muốn PC hoạt động ổn định, ít gặp lỗi thì bạn nên thường xuyên tải về các bản update và cài đặt cho nó.

6. Cập nhật driver

BÀI VIẾT LIÊN QUAN