8 cách fix lỗi d3dx9_43.dll not found (missing) trên Windows

8 cách fix lỗi d3dx9_43.dll not found (missing) trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 05/04/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi DirectX khá phổ biến, đặc biệt là những lỗi liên quan đến thiếu tệp tin DLL trên Windows 10/11. Loại lỗi này thường xuất hiện ngay sau khi người dùng khởi động một trò chơi hoặc phần mềm nào đó.

Một trong những lỗi hay gặp liên quan đến thiếu file Dynamic Link Library đó là d3dx9_43.dll not found (is missing). Nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm chơi game của bạn. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Các biến thể của lỗi d3dx9_43.dll not found

Cách fix lỗi d3dx9_43.dll not found trên Windows

Trước khi thử các cách phức tạp bên dưới, bạn hãy thử khởi động lại máy tính và chạy lại chương trình gặp lỗi. Đôi khi chỉ với mẹo đơn giản này là bạn có thể khắc phục được nhiều lỗi phức tạp.

1. Cài DirectX phiên bản mới nhất

Thông báo lỗi d3dx9_43.dll not found thường xuất hiện khi máy tính của bạn đang không được cài đặt DirectX hoặc sử dụng phiên bản không phù hợp.

2. Cài đặt lại phần mềm

Theo như một số người dùng, lỗi d3dx9_43.dll is missing có thể xảy ra trên một số phần mềm bên thứ ba. Đôi khi phần mềm bạn muốn chạy lại được cài đặt không đúng cách, dẫn đến những lỗi không mong muốn.

Vì thế, để khắc phục bạn nên gỡ và cài đặt lại phần mềm đó. Hãy chắc chắn rằng phần mềm đã hoàn toàn được xóa khỏi PC của bạn trước khi thực hiện cài đặt lại.

3. Quét virus và phần mềm độc hại

4. Cập nhật driver card đồ họa

Lỗi d3dx9_43.dll not found có thể gây ra bởi driver card đồ họa. Nếu sử dụng driver card đồ họa không tương thích với DirectX, bạn sẽ gặp vấn đề lớn.

5. Sửa file hệ thống

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh d3dx9_43.dll not found (is missing), SFC sẽ giúp bạn.

6. Chạy DISM

DISM là viết tắt của Deployment Image Servicing and Management. Đây là một công cụ dòng lệnh thường được phát triển cho các quản trị viên và chuyên gia để khắc phục sự cố phát sinh từ hình ảnh hệ thống bị hỏng.

7. Cập nhật Windows

Việc update Windows không chỉ giúp PC hoạt động mượt mà, an toàn hơn mà còn ít gặp lỗi. Vì thế hãy thường xuyên tải về và cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho hệ thống.

8. Đăng ký lại d3dx9_43.dll

regsvr32 /u d3dx9.dll

BÀI VIẾT LIÊN QUAN