[BSoD Error]DRIVER RETURNED HOLDING CANCEL LOCK: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

[BSoD Error]DRIVER RETURNED HOLDING CANCEL LOCK: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 18/03/23

Chia sẻ bài viết :

Cũng như các lỗi BSoD khác, DRIVER RETURNED HOLDING CANCEL LOCK có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn. Lý do là bởi nó khiến PC khởi động lại mà không hề có cảnh báo nào, gây ảnh hưởng tới cả phần cứng lẫn phần mềm. Vì vậy hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi màn hình xanh này.

Cách fix lỗi DRIVER RETURNED HOLDING CANCEL LOCK trên Windows

1. Cập nhật Windows

Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật. Chúng đi kèm với những tính năng mới hoặc khắc phục sự cố hệ thống. Vì vậy để máy tính hoạt động ổn định, bạn nên tải về và cài đặt các bản update mới nhất cho Windows.

2. Chạy BSoD Troubleshooter

BSoD Troubleshooter là một công cụ vô cùng tiện ích giúp người dùng khắc phục sự cố hệ thống một cách nhanh chóng và dễ dàng.

3. Cập nhật driver

4. Quét SFC

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh DRIVER RETURNED HOLDING CANCEL LOCK, SFC sẽ giúp bạn.

5. Chạy DISM

6. Kiểm tra ổ cứng

7. Xóa phần mềm có vấn đề

Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là antivirus rất dễ gây ra lỗi hệ thống. Lý do là bởi nó can thiệp sâu vào hệ thống, làm hỏng các tệp tin quan trọng.

Vì vậy, nếu không cần thiết hãy xóa phần mềm antivirus đi. Windows cũng hỗ trợ người dùng một công cụ giúp bảo vệ máy tính khỏi virus đó là Windows Defender.

8. Reset Windows

BÀI VIẾT LIÊN QUAN