[BSoD Error]INVALID PROCESS ATTACH ATTEMPT: Hướng dẫn fix trên Windows 10

[BSoD Error]INVALID PROCESS ATTACH ATTEMPT: Hướng dẫn fix trên Windows 10

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 23/12/22

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh chết chóc đã không còn xa lạ gì đối với người dùng Windows. Một trong số đó là lỗi INVALID PROCESS ATTACH ATTEMPT. Nguyên nhân gây ra lỗi BSoD này có thể đến từ phần cứng hoặc driver không tương thích.

Cách fix lỗi INVALID PROCESS ATTACH ATTEMPT trên Windows 10

1. Chạy BSoD Troubleshooter

Troubleshooter là công cụ vô cùng hữu ích mà Windows cung cấp cho người dùng. Nó giúp bạn xác định và khắc phục lỗi máy tính một cách nhanh chóng.

2. Chạy System File Checker

3. Chạy DISM

4. Gỡ phần mềm có vấn đề

Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là antivirus thường sẽ can thiệp vào hệ thống. Chính điều này làm máy tính của bạn bị ảnh hưởng, gây xung đột và bị lỗi màn hình xanh bất cứ lúc nào.

Nếu PC của bạn có đang cài phần mềm diệt virus, hãy thử gỡ nó đi và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Không chỉ có phần mềm diệt virus mà một số phần mềm khác cũng có thể gây ra lỗi BSoD. Hãy thử gỡ những ứng dụng mà bạn mới cài đặt lên PC.

5. Cập nhật hệ thống

Để giữ PC ổn định, an toàn và ít gặp lỗi, bạn nên cập nhật hệ thống thường xuyên.

6. Gỡ Synaptics touchpad driver

Lưu ý: Sau khi xóa driver, rất có thể touchpad laptop của bạn sẽ không hoạt động được nữa. Tuy nhiên lỗi BSoD INVALID PROCESS ATTACH ATTEMPT sẽ được fix.

Ngoài ra thay vì xóa thì bạn có thể update Synaptics touchpad driver lên phiên bản mới nhất. Vì thế hãy thử phương pháp này trước khi xóa driver touchpad.

7. Kiểm tra phần cứng

Trong trường hợp xấu nhất, nguyên nhân gây ra lỗi INVALID PROCESS ATTACH ATTEMPT có thể đến từ phần cứng. Nó có thể đến từ bất kỳ linh kiện nào như: ổ cứng, RAM,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN