[BSoD Error]INVALID PROCESS DETACH ATTEMPT: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]INVALID PROCESS DETACH ATTEMPT: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 26/12/22

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death) luôn là vấn đề nhức nhối đối với người dùng Windows. Lỗi INVALID PROCESS DETACH ATTEMPT cũng vậy, không những thế nó còn xuất hiện trên hầu hết các phiên bản Windows. Vậy làm thế nào để fix lỗi BSoD này, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Cách fix lỗi INVALID PROCESS DETACH ATTEMPT trên Windows

1. Cập nhật hệ điều hành

Mặc dù tính năng Windows Update chạy tự động theo chu kỳ. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà nó không thể tải và cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Vì thế bạn hãy cập nhật một cách thủ công để giữ máy tính chạy ổn định và an toàn hơn.

2. Cập nhật card đồ họa

3. Chạy BSOD Troubleshooter

4. Quét hệ thống

5. Kiểm tra ổ cứng

Nguyên nhân dẫn đến máy tính của bạn bị lỗi màn hình xanh cũng có thể đến từ phần cứng. Để chắc chắn, bạn cần chạy công cụ kiểm tra ổ cứng.

6. Cài lại Office

Lỗi INVALID PROCESS DETACH ATTEMPT cũng có thể do máy bạn đang cài Microsoft Office phiên bản cũ. Nếu đúng như vậy, hãy xóa toàn bộ Office trên PC của bạn đi. Sau đó hãy tải bản mới nhất và cài đặt. Lưu ý bạn cần tắt phần mềm diệt virus (nếu có) trước khi cài đặt phần mềm.

7. Gỡ phần mềm antivirus

Phần mềm bên thứ ba có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh INVALID PROCESS DETACH ATTEMPT, đặc biệt là antivirus. Vì thế nếu PC của bạn có đang cài một phần mệt diệt virus nào đó, hãy thử xóa đi và kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa.

8. Khởi động thông qua chế độ an toàn

9. Thực hiện khôi phục hệ thống

BÀI VIẾT LIÊN QUAN