[BSoD Error]IRQL UNEXPECTED VALUE: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]IRQL UNEXPECTED VALUE: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 25/03/23

Chia sẻ bài viết :

IRQL UNEXPECTED VALUE là một trong rất nhiều lỗi màn hình xanh (Blue Screen of Death) mà bạn có thể gặp trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows. Khi gặp, màn hình PC của bạn chỉ còn một màu xanh và tự khởi động lại để tránh làm ảnh hưởng đến hệ thống. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, hãy cùng bài viế tìm hiểu nhé.

Một vài lỗi liên quan đến IRQL UNEXPECTED VALUE

Cách fix lỗi IRQL UNEXPECTED VALUE trên Windows

1. Cập nhật hệ thống

Hãy thường xuyên cập nhật cho Windows. Bằng cách này máy tính của bạn sẽ hoạt động ổn định và ít gặp lỗi, nhất là sự cố hệ thống hơn.

2. Cập nhật driver

Nếu PC của bạn sử dụng driver lỗi thời hoặc không tương thích thì rất dễ gặp lỗi BSoD IRQL UNEXPECTED VALUE.

3. Xóa phần mềm antivirus

Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt antivirus không “thân thiện” với hệ điều hành Windows. Chúng can thiệp sâu vào hệ thống, gây xung đột dẫn đến lỗi không mong muốn.

Vì vậy nếu PC của bạn có đang cài một phần mềm diệt virus nào đó thì hãy xóa đi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Windows Defender, đây được coi là phần mềm antivirus mặc định của hệ điều hành Windows.

4. Thực hiện Clean Boot

5. Khôi phục hệ thống

6. Gỡ phần mềm có vấn đề

Nếu gần đây bạn có cài đặt hoặc cập nhật một phần mềm nào đó và sau đó gặp lỗi IRQL UNEXPECTED VALUE thì hãy thử gỡ bỏ nó đi.

7. Kiểm tra phần cứng

Không chỉ phần mềm mà tất cả các linh kiện trong PC đều có thể gây ra lỗi màn hình xanh. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ từng linh kiện xem chúng có vấn đề gì không.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN