[BSoD Error]KERNEL STACK INPAGE ERROR: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]KERNEL STACK INPAGE ERROR: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 27/02/23

Chia sẻ bài viết :

Khi gặp phải lỗi BSoD (Blue Screen of Death) ví dụ như KERNEL STACK INPAGE ERROR, PC của bạn sẽ bị treo một khoảng thời gian và tự khởi động lại. Điều này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác rất khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình xanh này, hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây nhé.

Cách fix lỗi KERNEL STACK INPAGE ERROR trên Windows

1. Cập nhật driver

Driver giúp phần cứng và phần mềm hoạt động được với nhau. Vì thế, nếu sử dụng driver lỗi thời hoặc không tương thích sẽ rất dễ dẫn đến lỗi BSoD.

2. Cập nhật hệ thống

Microsoft thường xuyên tung ra các bản vá để khắc phục lỗi hệ thống, cải thiện hiệu năng, tính tính bảo mật, thêm tính năng mới,… Vì vậy hãy thường xuyên cập nhật cho PC của bạn nhé.

3. Chạy BSoD Troubleshooter

Có một công cụ vô cùng hữu ích được tích hợp sẵn trong Windows giúp người dùng dễ dàng fix lỗi hệ thống đó là BSoD Troubleshooter.

4. Quét SFC

5. Chạy DISM

6. Gỡ bỏ phần mềm có vấn đề

Phần mềm thứ ba, đặc biệt là antivirus có một số tính năng sẽ can thiệp sâu vào hệ điều hành dẫn đến xung đột. Vì thế nếu máy bạn có đang cài phần mềm diệt virus nào đó hãy xóa đi. Thay vào đó, bạn có thể dùng Windows Defender, một tính năng giúp bảo vệ PC mà Windows cung cấp cho người dùng.

Ngoài ra, một số phần mềm khác mà bạn mới cài cũng có thể là tác nhân dẫn đến lỗi BSoD. Hãy gỡ bỏ chúng và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

7. Đổi chế độ ổ cứng từ AHCI sang ATA

Để làm được điều này, bạn cần phải truy cập vào BIOS.

8. Kiểm tra phần cứng

Không chỉ có ổ cứng, RAM mà bất kỳ linh kiện nào cũng có thể gây ra lỗi hệ thống. Vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng được lắp chắc chắn và chính xác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN