[BSoD Error]NO MORE IRP STACK LOCATIONS: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

[BSoD Error]NO MORE IRP STACK LOCATIONS: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 08/02/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh chết chóc có thể xảy ra ở tất cả các phiên bản Windows, kể cả phiên bản mới nhất hiện tại (Wins 11). Trong số chúng ta, những người dùng Windows chắc chắn cũng đã từng gặp phải lỗi loại lỗi này.

Và vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên màn hình máy tính của bạn chỉ toàn một màu xanh với mã lỗi NO MORE IRP STACK LOCATIONS. Bạn không biết phải làm thế nào ngoài việc đợi cho máy tính khởi động lại. Đừng quá lo lắng, hãy cùng bài viết tham khảo các cách dưới đây nhé.

Cách fix lỗi NO MORE IRP STACK LOCATIONS trên Windows 10/11

1. Cập nhật hệ thống

2. Chạy BSOD Troubleshooter

3. Quét SFC

4. Chạy DISM

5. Kiểm tra ổ cứng

7. Gỡ bỏ phần mềm diệt virus

Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là antivirus như Total Defense, Avast, Kaspersky hay Norton sẽ can thiệp sâu vào hệ thống. Chính điều này có thể dẫn đến xung đột và gây ra lỗi không mong muốn.

Vì vậy, nếu PC của bạn đang cài một phần mềm diệt virus nào đó, hãy thử vô hiệu hóa nó đi. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục thì hãy xóa đi và kiểm tra lại.

8. Cài lại driver âm thanh

Theo một số người dùng, lỗi NO MORE IRP STACK LOCATIONS gây ra bởi driver âm thanh. Và để khắc phục lỗi, họ thực hiện xóa và cài lại nó.

9. Kiểm tra phần cứng

Nếu lỗi vẫn còn xuất hiện, có thể bạn kiểm tra đến các linh kiện máy tính. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi màn hình xanh đó là RAM.

Vì vậy hãy kiểm tra xem nó đã được lắp đặt chắc chắn chưa. Còn để test RAM qua phần mềm, bạn có thể dùng phần mềm MemTest86+.

Hãy kiểm tra tất cả các linh kiện trong máy tính bởi chúng đều có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi không mong muốn.

fix loi bsod no more irp stack locations windows

BÀI VIẾT LIÊN QUAN