[BSoD Error]NO SUCH PARTITION: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]NO SUCH PARTITION: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 19/02/23

Chia sẻ bài viết :

Hôm nay bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một lỗi màn hình xanh BSoD cũng hay gặp đó là NO SUCH PARTITION. Nếu chẳng may gặp phải lỗi này, bạn hãy yên tâm làm theo các cách dưới đây để khắc phục nhé.

Cách fix lỗi NO SUCH PARTITION trên Windows

1. Cập nhật driver

Driver các thiết bị máy tính rất quan trọng. Nếu không được cập nhật hoặc không tương thích sẽ gây ra các lỗi khá khó chịu.

2. Chạy BSOD Troubleshooter

Công cụ được Microsoft tích hợp sẵn giúp người dùng khắc phục lỗi màn hình xanh mà bạn có thể sử dụng đó là BSoD Troubleshooter.

3. Quét SFC

4. Chạy DISM

DISM là viết tắt của Deployment Image Servicing and Management. Đây là một công cụ dành cho các quản trị viên và chuyên gia để khắc phục sự cố phát sinh từ hình ảnh hệ thống bị hỏng.

5. Kiểm tra ổ cứng

Bên cạnh RAM thì ổ cứng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi BSoD.

6. Fix MBR

Nguyên nhân gây ra lỗi NO SUCH PARTITION thường xảy ra bởi sự thay đổi trong Master Boot Records. Vấn đề nay có thể được giải quyết một cách dễ dàng.

Master Boot Records chứa tất cả thông tin liên quan đến phân vùng logic và các hệ thống tệp tin. Vì vậy nó rất quan trọng đối với ổ cứng.

7. Cấu hình thủ công phân vùng hoạt động

Bạn có thể gặp lỗi NO SUCH PARTITION khi phân vùng hoạt động được cấu hình không đúng cách.

8. Kiểm tra phần cứng

Không chỉ lỗi NO SUCH PARTITION, mà rất nhiều lỗi BSoD khác gây ra bởi các linh kiện PC có vấn đề. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ từng linh kiện xem chúng có được lắp đặt đúng cách hay chưa, có bị bụi bặm báo vào hay không,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN