[BSOD Error]PHASE1 INITIALIZATION FAILED: Hướng dẫn fix trên Windows 10

[BSOD Error]PHASE1 INITIALIZATION FAILED: Hướng dẫn fix trên Windows 10

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 04/02/23

Chia sẻ bài viết :

Việc xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng là điều hay gặp đối với mọi hệ điều hành. Windows cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên một trong những điều gây khó chịu nhất cho người dùng Windows đó là lỗi màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death).

PHASE 1 INITIALIZATION FAILED, cũng giống như các lỗi BSOD khác sẽ làm hệ thống ngừng hoạt động. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Các cách fix lỗi PHASE 1 INITIALIZATION FAILED trên Windows 10

1. Cập nhật Windows

Microsoft thường xuyên tung ra các bản vá, update để cải thiện hiệu năng, tăng tính bảo mật cũng như khắc phục sự cố. Vì thế nếu có bản cập nhật mới thì hãy tải về và cài đặt.

2. Cập nhật driver

3. Chạy công cụ BSOD Troubleshooter

4. Quét hệ thống

4.1 Chạy SFC
4.2 Chạy DISM

5. Kiểm tra ổ cứng

Nguyên nhân dẫn đến máy tính của bạn bị lỗi BSOD cũng có thể đến từ phần cứng. Vì thế, bạn cần chạy công cụ kiểm tra ổ cứng.

6. Gỡ phần mềm diệt virus

Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là antivirus sẽ can thiệp sâu vào hệ thống. Chính điều này có thể dẫn đến xung đột và gây ra lỗi không mong muốn.

Vì vậy, nếu PC của bạn đang cài một phần mềm diệt virus nào đó, hãy thử vô hiệu hóa nó đi. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục thì hãy xóa đi và kiểm tra lại.

Ngoài ra nếu gần đây bạn có cài một phần mềm nào đó lên máy tính thì cũng thử vô hiệu hóa hoặc xóa luôn bởi rất có thể nó là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh.

7. Khôi phục hệ thống

BÀI VIẾT LIÊN QUAN