[BSoD Error]SPECIAL POOL DETECTED MEMORY CORUPTION: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]SPECIAL POOL DETECTED MEMORY CORUPTION: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 22/03/23

Chia sẻ bài viết :

SPECIAL POOL DETECTED MEMORY CORUPTION là lỗi BSoD (Blue Screen of Death) hay còn được gọi là lỗi màn hình xanh chết chóc. Và cũng giống như các lỗi BSoD khác, khi gặp phải, máy tính của bạn sẽ bị treo và tự khởi động lại sau một khoảng thời gian. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây nhé.

Cách fix lỗi SPECIAL POOL DETECTED MEMORY CORUPTION trên Windows

1. Chạy BSoD Troubleshooter

Phương pháp đầu tiên bạn có thể áp dụng đó là sử dụng công cụ BSoD Troubleshooter của Windows để phát hiện và khắc phục sự cố hệ thống.

2. Quét SFC

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh SPECIAL POOL DETECTED MEMORY CORUPTION, SFC sẽ giúp bạn.

3. Cập nhật Windows

Việc tải về và cài đặt các bản update sẽ giúp PC của bạn hoạt động ổn định hơn, tránh các lỗi không mong muốn xảy ra.

4. Cập nhật driver

Driver là cầu nối giữa phần cứng và phần mềm. Nếu các thiết bị sử dụng driver không tương thích hoặc lỗi thời thì việc gặp lỗi BSoD là điều thường xuyên xảy ra.

5. Chạy DISM

6. Rollback driver card đồ họa

7. Xóa các phần mềm có vấn đề

Nếu gần đây, bạn có cài bất kỳ phần mềm nào đó lên máy và sau đó gặp lỗi SPECIAL POOL DETECTED MEMORY CORUPTION thì hãy thử gở bỏ nó đi. Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là những phần mềm như antivirus sẽ can thiệp sâu vào hệ thống, rất dễ gây xung đột dẫn đến sự cố nghiêm trọng cho PC của bạn.

8. Cập nhật BIOS

Quá trình update cho BIOS khá phức tạp, vì thế nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì không nên sử dụng phương pháp này.

9. Tháo Bluetooth adapter

Nguyên nhân gây ra lỗi BSoD có thể đến từ cả phần mềm lẫn phần cứng. Và cũng theo một số người dùng, Bluetooth adapter gây ra lỗi SPECIAL POOL DETECTED MEMORY CORRUPTION. Vì vậy để khắc phục, hãy tháo bỏ nó ra khỏi PC.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN