[BSoD Error]UNMOUNTABLE BOOT VOLUME: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]UNMOUNTABLE BOOT VOLUME: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 02/03/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh BSoD là dấu hiệu máy tính của bạn có vấn đề về hệ thống hoặc phần cứng. Vì vậy bạn cần fix càng sớm càng tốt. Một trong những lỗi BSoD thường gặp đó là UNMOUNTABLE BOOT VOLUME. Nếu PC của bạn xuất hiện lỗi này, hãy tham khảo một số cách dưới đây để khắc phục.

Cách fix lỗi UNMOUNTABLE BOOT VOLUME trên Windows

1. Cập nhật driver

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của driver. Nếu thiếu nó thì phần cứng và phần mềm không thể giao tiếp được với nhau. Trong trường hợp PC của bạn sử dụng driver không tương thích hoặc lỗi thời thì sẽ rất dễ gặp phải lỗi màn hình xanh.

2. Cập nhật Windows

Việc cập nhật thường xuyên cho hệ thống sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn.

3. Chạy BSoD Troubleshooter

BSoD Troubleshooter là một công cụ vô cùng tiện ích. Nó giúp người dùng khắc phục sự cố hệ thống một cách dễ dàng và nhanh chóng.

4. Quét SFC

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh UNMOUNTABLE BOOT VOLUME, SFC sẽ giúp bạn

5. Chạy DISM

6. Kiểm tra ổ cứng

7. Thay đổi chế độ cho SATA

Một số người dùng thông báo rằng họ gặp phải lỗi UNMOUNTABLE BOOT VOLUME do thiết lập chế độ cho SATA không đúng. Công việc của bạn bây giờ là vào BIOS để kiểm tra.

Đầu tiên bạn cần khởi động lại máy, sau đó nhấn liên tục nút F2 hoặc Del (tùy vào bo mạch chủ) để vào màn hình BIOS.

fix-loi-bsod-unmountable-boot-volume-windows-1

Tùy thuộc vào hãng sản xuất sẽ có giao diện BIOS khác nhau, bạn cần tìm đến tùy chọn có chữ SATA và chọn từng chế độ một (IDE, RAID, AHCI), lưu lại và kiểm tra xem lỗi có còn xuất hiện nữa hay không.

8. Kiểm tra phần cứng

RAM, ổ cứng,… đều có thể gây ra lỗi màn hình xanh. Nếu gần đây bạn có lắp thêm bất cứ linh kiện nào đí thì hãy thử tháo ra hoặc thay thế nó. Rất có thể linh kiện đó không tương thích với PC của bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra kết nối của từng bộ phận với máy tính.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN