11 cách fix lỗi Windows Update 0x8000ffff

11 cách fix lỗi Windows Update 0x8000ffff

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 04/04/23

Chia sẻ bài viết :

Việc cập nhật cho Windows ngày càng trở nên cần thiết. Để giúp máy tính của bạn được an toàn và hoạt động mượt mà hơn, Microsoft luôn lắng nghe người dùng và cung cấp đến cho chúng ta những bản cập nhật tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, đi kèm với những tính năng mới thì bạn cũng có thể gặp vấn đề trong quá trình update. Mã lỗi 0x8000ffff thường xuất hiện khi bạn thực hiện cập nhật hoặc update một ứng dụng nào đó trong Microsoft Store.

Ngoài ra lỗi này còn có thể gặp sau khi khôi phục hệ thống. Vì thế nếu bạn đang gặp phải lỗi này, hãy làm theo một số cách dưới đây để khắc phục nhé.

Lỗi 0x8000ffff là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Driver bị lỗi, máy tính nhiễm virus hay phần mềm bên thứ ba gây xung đột với hệ thống là những nguyên nhân phổ biến nhất. Lỗi 0x8000ffff sẽ khiến PC của bạn không thể cài đặt các bản update.

Cách fix lỗi Windows Update 0x8000ffff

1. Quét virus và phần mềm độc hại

Phương pháp đầu tiên bạn cần thực hiện đó là quét virus cho PC. Để thực hiện, bạn có thể sử dụng Windows Defender hoặc phần mềm bên thứ ba.

2. Sửa file hệ thống

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh Windows Update 0x8000ffff, SFC sẽ giúp bạn.

3. Chạy DISM

DISM là viết tắt của Deployment Image Servicing and Management. Đây là một công cụ dòng lệnh thường được phát triển cho các quản trị viên và chuyên gia để khắc phục sự cố phát sinh từ hình ảnh hệ thống bị hỏng.

4. Chạy Windows Store Apps Troubleshooter

5. Xóa thư mục Software Distribution

6. Kiểm tra ngày và giờ

7. Kiểm tra Cryptographic Services

Windows Cryptographic Service có mối quan hệ chặt chẽ với Windows Update và Microsoft Store. Nếu Dịch vụ này không hoạt động hoặc bị tắt, Windows sẽ không cập nhật và phát sinh một loạt lỗi, trong đó có lỗi 0x8000ffff.

8. Chạy network troubleshooter

Lỗi Windows Update 0x8000ffff có thể gây ra bởi vấn đề kết nối mạng. Vì thế bạn cần chạy công cụ khắc phục sự cố network để tìm và fix lỗi.

9. Reset Store cache

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ wsreset.exe và nhấn Enter.

fix loi windows update 0x8000ffff

Sau khi thực hiện xóa cache Microsoft Store, bạn có thể cập nhật và cài đặt app mà không bị lỗi 0x8000ffff.

10. Khởi động qua chế độ an toàn

11. Xóa ứng dụng có vấn đề

Nếu gần đây bạn có cài đặt một phần mềm và sau đó không thể cập nhật Windows thì rất có thể nó là thủ phạm. Công việc của bạn bây giờ là tìm và xóa nó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN