You’ll need to provide administrator permission to delete this folder: Hướng dẫn fix trên Windows

You’ll need to provide administrator permission to delete this folder: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 21/04/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi You’ll need to provide administrator permission to delete this folder xuất hiện chủ yếu do các tính năng bảo mật và quyền riêng tư trên Windows 10 và 11. Một vài thao tác (sao chép, xóa, đổi tên) yêu cầu có quyền quản trị viên để thực hiện. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Tại sao cần quyền để thao tác với tệp tin và thư mục?

Một số file và foler trên máy tính được bảo vệ, và chỉ những người dùng có quyền mới được truy cập và thao tác với chúng. Trong hầu hết các trường hợp, đó là những file hệ thống và bạn không nên thay đổi chúng trừ khi bạn biết mình đang làm gì.

Thông báo You’ll need to provide administrator permission to delete this folder xuất hiện khi bạn cố gắng xóa thư mục nào đó được tạo bởi một người dùng khác. Điều này đặc biệt đúng khi bạn muốn xóa folder được tạo bởi Admin.

Không thể xóa thư mục ngay cả khi bạn là Admin?

Nếu không thể xóa thư mục ngay cả khi bạn là quản trị viên, có thể Group Policy trên máy có vấn đề. Việc bây giờ là thay đổi chính sách nội bộ cho ta cho tài khoản của bạn và cấp quyền cần thiết để có chỉnh sửa hoặc xóa thư mục.

fix lỗi you'll need to provide administrator permission to delete this folder 1

Cách fix lỗi You’ll need to provide administrator permission to delete this folder

1. Cấp quyền cho tài khoản

2. Vô hiệu hoa UAC

Các bạn có thể hiểu rằng UAC (User Account Control) là tính năng bảo mật của hệ điều hành Windows. Nó sẽ ngăn chặn được những thay đổi trái phép trên hệ điều hành. Các thay đổi này có thể là do virus, người dùng, các ứng dụng hoặc do những phần mềm độc hại khác gây nên.

3. Kích hoạt tài khoản Admin tích hợp sẵn

4. Sử dụng SFC

5. Khởi động qua chế độ an toàn

6. Tạo tài khoản mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN