So sánh chi tiết Apple Watch Series 3 và 4 năm 2022

So sánh chi tiết Apple Watch Series 3 và 4 năm 2022

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 03/09/22

Chia sẻ bài viết :

Apple Watch là một trong những dòng đồng hồ thông minh tốt nhất trên thị trường. Thời điểm hiện tại (2022) Apple đã ra mắt Series 7. Để sở hữu được nó bạn phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.

Tuy nhiên bạn vẫn còn những lựa chọn thay thế. Trong bài viết này chúng ta sẽ đưa ra so sánh chi tiết Apple Watch Series 3 và 4, đâu là mẫu đồng hồ đáng mua hơn tại thời điểm hiện tại.

So sánh chi tiết Apple Watch Series 3 và 4

Kích cỡ

Mặc dù kích cỡ màn hình đã được tăng lên trên Apple Watch Series 4. Tuy nhiên về tổng thể kích thước khung không đem lại cảm giác thay đổi quá nhiều.

So sánh apple watch series 3 và 4 1

Kích thước (chiều cao) 38mm, 42mm trên Series 3 lần lượt trở thành 40mm, 44mm trên Series 4. Những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến bộ sưu tập dây đồng hồ của bạn.

So sánh apple watch series 3 và 4 2

Về độ mỏng, Apple Watch Series 4 chỉ mỏng hơn Series 3 0.7mm, một con số rất khó để nhận ra.

Nhìn chung nếu bạn là người thích sự nhỏ gọn thì nên chọn Series 3. Còn nếu bạn không quá quan tâm đến kích thước thì Series 4 là lựa chọn phù hợp.

Màn hình

Điểm ăn khách nhất trên Apple Watch Series 4 có lẽ nằm ở việc được trang bị một chiếc màn hình kích thước lớn hơn so với thế hệ trước đó. Để có được điều này, Apple đã loại bỏ các viền trên màn hình, trông như tràn viền.

Phiên bản nhỏ hơn 40mm có độ phân giải 394 x 324 pixels, lớn hơn so với Apple Watch Series 3 bản 42mm 312 x 290 pixels mặc dù kích thước khung của Series 3 lớn hơn.

So sánh apple watch series 3 và 4 3

Apple Watch Series 4 44mm còn được trang bị tấm nền OLED với độ phân giải 368 x 448 pixels đem lại trải nghiệm tuyệt vời.

Màn hình lớn là điểm cộng trên Series 4. Đồng thời, Apple cũng thiết kế nhiều watch face để tận dụng triệt để không gian trên màn hình. Người dùng có thể truy cập nhanh vào các ứng dụng hoặc tính năng hay dùng.

So sánh apple watch series 3 và 4 4

Khi sử dụng google map, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt về độ chi tiết trên Apple Watch Series 4 40mm và Series 3 38mm.

Hiệu năng

Một trong những điểm khác biệt lớn giữa Series 3 và 4 là nằm ở con chip. Thế hệ thứ tư được trang bị con chip S4 64 bit 2 nhân, có tốc độ nhanh gấp đôi so với con chip S3 được trang bị trên Series 3.

So sánh apple watch series 3 và 4 5

Điều này được thể hiện rõ hơn khi bạn mở đồng thời ứng dụng Maps trên 2 phiên bản và chọn vị trí hiện tại. Apple Watch Series 3 chậm hơn vài giây so với Series 4.

Không những vậy, trợ lý ảo Siri cũng phản hồi nhanh hơn trên Apple Watch Series 4. Để sử dụng lý ảo bạn chỉ cần nhấc cổ tay lên và ra lệnh. Trên thế hệ thứ ba, bạn phải nhấn Digital Crown hoặc nói “Hey Siri” để gọi trợ lý ảo.

So sánh apple watch series 3 và 4 6

Apple Watch Series 3 được trang bị Bluetooth 4.2. Trong khi đó phiên bản Series 4 hỗ trợ Bluetooth 5.0, tiêu hao ít năng lượng và có tốc độ kết nối nhanh hơn.

Theo dõi sức khỏe và tập luyện

Apple Watch vốn đã là một thiết bị theo dõi sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên ở thế hệ thứ tư, khả năng theo dõi tập luyện còn được tăng lên rất nhiều.

Chiếc đồng hồ thông minh này được trang bị cảm biến nhịp tim bằng điện, kết hợp với ứng dụng ECG đã được FDA chứng nhận, có khả năng chuẩn đoán rung tâm nhĩ.

So sánh apple watch series 3 và 4 7

Apple Watch Series 3 cũng hỗ trợ tính năng theo dõi sức khỏe tim, nhịp tim trong cùng một bản cập nhật. Tính năng này cũng được FDA chứng nhận.

Thế hệ thứ tư cũng được nâng cấp cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển (gyroscope) có thể phát hiện chuyển động và tác động nếu bạn bật tính năng Fall Detection.

So sánh apple watch series 3 và 4 9

WatchOS 5 mang đến cách tính năng về sức khỏe bao gồm: cảnh báo nhịp tim thấp, cảnh báo nhịp tim không đều cũng như phát hiện tập luyện tự động. WatchOS6 sẽ hỗ trợ những ứng dụng theo dõi thời gian và đo mức độ ồn.

So sánh apple watch series 3 và 4 8

Nhìn chung nếu bạn quan tâm đến sức khỏe thì nên chọn Series 4.

Màu sắc

Apple Watch Series 4 có 2 tùy chọn khung cho người dùng (thép không gỉ và nhôm) đi kèm với 3 tùy chọn màu sắc (silver, space-gray hoặc black & gold).

So sánh apple watch series 3 và 4 11

Apple Watch Series 3 hiện nay chỉ có tùy chọn khung nhôm với 2 màu silver và space-gray. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm mua được phiên bản khung nhôm màu gold tại các cơ sở bán lẻ hoặc từ người dùng khác.

So sánh apple watch series 3 và 4 10

Nếu bạn bất động 1 phút sau khi bị ngã, đồng hồ sẽ tự động quay số dịch vụ khẩn cấp. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích, đặc biệt đối với những người cao tuổi.

Thời lượng sử dụng

Lĩnh vực mà thiết bị thông minh của Apple lép vế hoàn toàn so với các đối thủ khác là thời lượng PIN. Các smartwatch đến từ Samsung và Fibit có thể sử dụng trong vòng 4 ngày với một lần sạc, kể cả bạn tập luyện hàng ngày.

So sánh apple watch series 3 và 4 12

Cả Apple Watch Series 3 và 4 có thời lượng sử dụng khoảng 18 tiếng cho mỗi lần sạc, khoảng 1 ngày. Nếu bạn sử dụng kết hợp với Cellular (gói cước di động) thì thời gian sử dụng còn thấp hơn nhiều.

Thông số kỹ thuật

Series 3Series 4
GiáKhoảng 4 triệu (bản GPS) hoặc 6 triệu (bản Cellular)Khoảng 8 triệu ( bản GPS) hoặc 10 triệu (bản Cellular)
Thời lượng PIN18-24 giờ18-24 giờ
Kích cỡ38mm, 42mm40mm, 44mm
Màn hình272 x 340 pixels (38mm), 312 x 390 pixels(42mm)324 x 394 pixels (40mm), 368 x 448 pixels (44mm)
Màu sắcSilver, space-gray aluminumSilver, space gray, gold aluminum; silver, space black, gold stainless steel
Bộ nhớ8GB bộ nhớ, hỗ trợ nghe offline danh sách nhạc Apple Music16GB bộ nhớ, hỗ trợ nghe offline danh sách nhạc Apple Music
Kháng nướcSâu lên đến 50m, hỗ trợ bơi lộiSâu lên đến 50m, hỗ trợ bơi lội
GPS
Theo dõi nhịp timCảm biến quang đo nhịp timCảm biến quang đo nhịp tim và cảm biến đo nhịp tim điện cho điện tâm đồ
Thanh toán di độngApple PayApple Pay
Tính năng đặc biệtN/AFall detection, low heart-rate alerts, ECG app

Nên mua Apple Watch Series 3 hay 4

Về giá thành thì bạn nên chọn Series 3 kết hợp với thiết kế nhỏ gọn. Với watchOS5, thế hệ thứ ba hỗ trợ nhiều tính năng theo dõi tập luyện bổ ích: thông báo nhịp tim bất thường, một trong những tính năng sức khỏe đã được FDA chức nhận. Vì vậy trong thời điểm hiện tại Apple Watch Series 3 vẫn là một thiết bị theo dõi sức khỏe tốt.

Trong khi đó, Apple Watch được trang bị nhiều cảm biến tiên tiến hơn. Ngoài ra, màn hình to hơn đem lại độ chi tiết và dễ sử dụng hơn.

Nếu bạn có khả năng về tài chính, bản 40mm cũng không quá to so với cổ tay của bạn thì Series 4 là lựa chọn không tồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN