Hướng dẫn reset & khôi phục cài đặt gốc BIOS cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn reset & khôi phục cài đặt gốc BIOS cực kỳ đơn giản

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 28/11/23

Chia sẻ bài viết :

Nếu đang gặp vấn đề về tương thích phần cứng hoặc các vấn đề khác liên quan đến BIOS, cách tốt nhất là reset lại thiết lập BIOS. Vậy làm thế nào để khôi phục cài đặt mặc định của BIOS, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Những lưu ý trước khi reset BIOS

Trước khi thực hiện việc reset BIOS, bạn nên lưu ý các điều sau:

Cách reset BIOS

Thông qua BIOS

cách reset bios 1

Tháo PIN CMOS

Reset jumper

Khi nào cần khôi phục cài đặt mặc định BIOS

Nếu máy tính gặp sự cố như không khởi động được, màn hình xanh, hoặc gặp lỗi phần cứng, có thể cần khôi phục cài đặt gốc BIOS để khắc phục vấn đề.

Ngoài ra, khi thay đổi hoặc nâng cấp phần cứng như CPU, RAM, hoặc card đồ họa, có thể cần khôi phục cài đặt gốc BIOS để đảm bảo tương thích và ổn định.

Nếu người dùng đã thay đổi các cài đặt trong BIOS và gặp vấn đề hoặc không thể truy cập vào hệ thống, khôi phục cài đặt gốc BIOS có thể giúp đưa hệ thống về trạng thái mặc định.

Thêm vào đó, nếu quá trình cập nhật BIOS gặp lỗi hoặc bị gián đoạn, có thể cần khôi phục cài đặt gốc BIOS để khôi phục lại hệ thống.

Các câu hỏi thường gặp

Jumper trên bo mạch chủ là gì?

Jumper trên bo mạch chủ là một loại cầu nối vật lý được sử dụng để thay đổi hoặc cấu hình các thiết lập trên bo mạch chủ. Nó thường được sử dụng để điều chỉnh các thiết lập như tốc độ xung nhịp, địa chỉ I/O, chế độ hoạt động của các thành phần trên bo mạch chủ.

Bằng cách di chuyển jumper từ vị trí này sang vị trí khác, người dùng có thể thay đổi các thiết lập này. Jumper thường được đặt gần các thành phần như bộ vi xử lý, bộ nhớ hoặc khe cắm PCI để dễ dàng truy cập và điều chỉnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN