tìm hiểu psu
Power Supply Unit (PSU) là gì? Vai trò của PSU đối với máy tính

Đăng bởi vào ngày 04/12/23 trong Máy tính, PSU, Tất cả

Để hoạt động được, các linh kiện trong máy tính phải được cấp nguồn. PSU (hay nguồn máy tính) chính là linh kiện cung cấp năng lượng tới CPU, GPU,... giúp chúng có thể hoạt động. Vậy PSU là gì? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Có các loại PSU nào, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

tìm hiểu các loại kích thước mainboard
Mainboard ATX, ITX, BTX là gì? Các loại kích thước bo mạch chủ

Đăng bởi vào ngày 03/12/23 trong Bo mạch chủ, Máy tính, Tất cả

Mainboard (bo mạch chủ) đóng vai trò kết nối các linh kiện như CPU, GPU, RAM, SSD..., giúp tạo nên một hệ thống máy tính hoàn chính. Khi build một bộ PC, lựa chọn đúng kích thước mainboard là rất yếu tố rất quan trọng. Vậy hiện nay có những loại kích thước bo mạch chủ nào, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

cách kiểm tra thông tin mainboard
Cách kiểm tra mainboard cực đơn giản trên Windows

Đăng bởi vào ngày 01/12/23 trong Bo mạch chủ, Máy tính, Tất cả

Mainboard (motherboard, bo mạch chủ) là linh kiện không thể thiếu trong mọi hệ thống máy tính. Nó đóng vai trò như một cầu nối giữa tất cả linh kiện như CPU, VGA, RAM,... giúp chúng có thể hoạt động cùng nhau. Vậy làm thế nào để kiểm tra tên nhà sản xuất, tên bo mạch chủ cũng như phiên bản của nó, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

cách đặt mật khẩu bios
Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu BIOS dễ dàng, nhanh chóng

Đăng bởi vào ngày 30/11/23 trong Bo mạch chủ, Máy tính, Tất cả

Để tăng tính bảo mật cho hệ thống, bạn nên đặt mật khẩu cho BIOS. Vậy làm thế nào để hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu trước khi truy cập vào màn hình BIOS, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

cách update bios
Hướng dẫn cập nhật BIOS chi tiết, an toàn

Đăng bởi vào ngày 29/11/23 trong Bo mạch chủ, Máy tính, Tất cả

BIOS (Basic Input/Output System) là một phần mềm được cài đặt trên bo mạch chủ (mainboard) của máy tính. Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn phiên bản BIOS trên thiết bị của bạn có thể bị lỗi thời khiến cho hệ thống không còn hoạt động trơn tru như lúc ban đầu.

Đọc tiếp

tìm hiểu secure boot
Secure Boot là gì? Cách kích hoạt chế độ Secure Boot

Đăng bởi vào ngày 27/11/23 trong Bo mạch chủ, Máy tính, Tất cả

Ở trên Windows 11, nếu không bật tính năng Secure Boot, máy tính của bạn sẽ không thể khởi động được. Vậy Secure Boot là gì? Nó hoạt động như thế nào? Làm thế nào để kích hoạt chế độ này trên Windows, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

tìm hiểu uefi
UEFI là gì? Cách chuyển từ LEGACY sang UEFI trong BIOS

Đăng bởi vào ngày 26/11/23 trong Bo mạch chủ, Máy tính, Tất cả

Đối với người dùng Windows có lẽ thuật ngữ BIOS đã không còn quá xa lạ. Trên thực tế, có hai kiểu khởi động BIOS đó là LEGACY và UEFI.

Đọc tiếp