[BSoD Error]ACPI BIOS FATAL ERROR: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]ACPI BIOS FATAL ERROR: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 17/03/23

Chia sẻ bài viết :

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh ACPI BIOS FATAL ERROR có thể đến từ cả phần mềm lẫn phần cứng. Vì thế rất khó để xác định được nguyên nhân chính. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, hãy cùng bài viết tìm hiểu một số phương pháp dưới đây nhé.

Cách fix lỗi ACPI BIOS FATAL ERROR trên Windows

1. Gỡ bỏ phần mềm có vấn đề

Lỗi BSoD thường xảy ra do phần mềm bên thứ ba. Vì vậy nếu gần đây bạn có cài đặt hoặc cập nhật bất kỳ phần mềm nào và sau đó thấy lỗi ACPI BIOS FATAL ERROR xuất hiện thì hãy gỡ bỏ chúng đi.

Đặc biệt những phần mềm như antivirus có một số tính năng can thiệp sâu vào hệ thống, gây xung đột dẫn đến lỗi không mong muốn.

2. Cập nhật Windows

Windows thường xuyên tung ra các bản update để khắc phục lỗi hệ thống. Vì thế hãy tải về và cài đặt chúng.

3. Cập nhật driver

Để hệ điều hành nhận ra và hoạt động được với phần cứng, bạn phải sử dụng driver tương thích với chúng. Ngược lại, nếu bạn sử dụng driver lỗi thời hoặc không tương thích thì việc gặp lỗi BSoD là điều khó có thể tránh khỏi.

4. Chạy BSoD Troubleshooter

5. Quét SFC

6. Chạy DISM

7. Kiểm tra nguồn điện

Đôi khi lỗi ACPI BIOS FATAL ERROR có thể xuất hiện do nguồn điện. Vì thế bạn cần kiểm tra xem nó có ổn định không.

Một vài người dùng phản ánh rằng nguyên nhân gây ra lỗi BSoD này là do PIN Laptop, và sau khi thay PIN thì lỗi không còn xuất hiệ nữa.

Đối với máy tính để bàn bạn cần kiểm tra bộ phận cấp nguồn.

8. Kiểm tra phần cứng

Hầu hết các linh kiện PC đều có thể là tác nhân gây ra lỗi BSoD. Nếu gần đây bạn có lắp thêm RAM, ổ cứng,… thì bạn hãy thử tháo hoặc thay thế chúng xem có còn xuất hiện lỗi hay không.

Nếu lỗi vẫn còn, bạn cần kiểm tra kỹ càng tất cả các linh kiện. Hãy chắc chắn rằng chúng đều hoạt động một cách bình thường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN