AMD Driver Timeout: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

AMD Driver Timeout: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 18/09/23

Chia sẻ bài viết :

Nếu đang sử dụng Card đồ họa của AMD thì có thể bạn sẽ gặp lỗi driver timeout. Vậy nếu gặp phải lỗi này thì phải làm thế nào, hãy cùng bài viết khắc phục sự cố này nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi AMD Driver Timeout

Cách fix lỗi AMD Driver Timeout

Update AMD Graphics Driver

Các sự cố phổ biến với trình điều khiển đồ họa thường được nhà sản xuất hotfix. Vì vậy hãy update driver Card đồ họa lên phiên bản mới nhất.

Disable Multi-Plane Overlay

Multi-Plane Overlay (MPO) là một tính năng của hệ điều hành Windows. Nó được sử dụng để giảm khối lượng công việc của CPU và GPU, đồng thời cung cấp khả năng flip page độc lập trên mặt phẳng để giảm độ trễ.

Tuy nhiên tính năng này có thể có thể xung đột với các trình điều khiển AMD gây ra lỗi timeout. Để giải quyết vấn để này, bạn cso thể vô hiệu hóa MPO thông qua Registry Editor.

Cập nhật Windows

Sau cài đặt các bản cập nhật, khởi động lại PC.

Disable Hardware Acceleration

Hardware acceleration giúp giảm tải cho CPU và sử dụng phần cứng GPU (nếu có) để thực hiện các tác vụ một cách trơn tru. Tuy nhiên, nếu lỗi trên xảy ra phát trực tuyến Youtube hoặc các dịch vụ streaming khác trên Chrome hoặc Edge, vô hiệu hóa hardware acceleration có thể giúp khắc phục lỗi.

Gỡ bỏ Windows Updates

Đôi khi, các bản cập nhật mới của Windows có thể gây ra sự cố không mong muốn. Nếu xác định lỗi xảy ra sau khi cài đặt bản update, bạn có thể hoàn tác các thay đổi bằng cách gỡ bỏ chúng.

Thay đổi Power Plan

Windows cho phép người dùng tạo nhiều Power Plan để tiết kiệm năng lượng hoặc tối ưu hóa hiệu suất. Việc thay đổi Power Plan thành Best Performance có thể giúp bạn fix lỗi AMD driver timeout.

Tắt Fast Startup

Fast Startup là tính năng giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn. Mặc dù là một tính năng hữu ích, tuy nhiên đôi khi nó có thể làm thời gian khởi động chậm đi và gây ra lỗi timeout. Để tắt tính năng này, bạn có thể làm như sau.

Tăng RAM ảo

Kiểm tra các vấn đề về quá nhiệt và ép xung

Bạn có thể sử dụng các công cụ tuning để ép xung CPU và GPU. Tuy nhiên việc ép xung không đúng sẽ dẫn đến lỗi nghiêm trọng. Vì vậy, để khắc phục lỗi, hãy hoàn tác mọi thay đổi ép xung.

Quá nhiệt cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi hệ thống. Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn cần theo dõi nhiệt độ của máy tính. Tiếp theo, vệ sinh sạch sẽ hệ thống làm mát để các quạt đều hoạt động bình thường. Ngoài ra, để giảm nhiệt lượng cho hệ thống, bạn cần thay keo tản nhiệt cho CPU.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN