[BSoD Error]BAD POOL CALLER: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

[BSoD Error]BAD POOL CALLER: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 17/12/22

Chia sẻ bài viết :

BAD POOL CALLER cũng giống như rất nhiều lỗi BSoD (Blue Screen of Death – Màn hình xanh chết chóc) khác sẽ làm hệ thống Windows ngưng hoạt động và bạn bắt buộc phải khởi động lại máy. Lỗi này bạn có thể gặp trên bất kỳ phiên bản nào của Windows (7, 8, 10 và 11).

Lỗi BAD POOL CALLER là gì?

Tương tự như lỗi Bad Pool Header, lỗi màn hình xanh Bad Pool Caller xảy ra khi hệ thống gặp sự cố nghiêm trọng và không thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Và cũng giống lỗi Bad System Config Info, nguyên nhân dẫn đến lỗi BSoD này là do ép xung hoặc không tương thích phần cứng. Phần mềm bên thứ ba cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

Bad Pool Caller có thể gây ra một trong những vấn đề dưới đây cho máy tính của bạn:

Cách fix lỗi BAD POOL CALLER trên Windows 10/11

1. Cập nhật Windows

Lỗi màn hình xanh, cụ thể là BAD POOL CALLER có thể đến từ sự không tương thích phần cứng hoặc phần mềm. Và để chắc chắn rằng phần cứng và phần mềm tương thích với Windows, cách tốt nhất là cập nhật hệ điều hành.

2. Cập nhật drivers

Driver cũ hoặc không tương thích cũng có thể dẫn đến lỗi BAD POOL CALLER. Vì vậy bạn cần cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất.

3. Chạy BSoD Troubleshooter

Troubleshooter là công cụ vô cùng hữu ích mà Windows cung cấp cho người dùng. Nó giúp bạn xác định và khắc phục lỗi máy tính một cách dễ dàng.

4. Quét SFC

Nhấn phím cửa sổ, gõ cmd và chọn Run as administrator.

Paste câu lệnh dưới đây vào Command Prompt và nhấn Enter:

sfc/scannow

fix lỗi the system cannot find the patch specified windows 10 11 1.1

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh BAD POOL CALLER, SFC sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

5. Chạy DISM

Nhấn phím cửa sổ, gõ cmd và chọn Run as administrator.

Chạy dòng lệnh dưới đây:

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

fix lỗi bsod bad pool caller windows 6

Khởi động lại PC.

6. Kiểm tra ổ cứng

7. Xóa phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus cũng có thể gây ra lỗi màn hình xanh BAD POOL CALLER. Trong trường hợp này cách đơn giản và nhanh chóng nhất đó là xóa phần mềm đó đi hoặc tắt tường lửa.

Máy tính của chúng ta không phải là không có khả năng “tự vệ”, ngay cả khi bạn xóa phần mềm diệt virus đi. Lý do là bởi Windows đã cung cấp cho người dùng Windows Defender, một tính năng chống virus có sẵn.

Hầu hết bất kỳ phần mềm antivirus nào cũng có thể gây ra lỗi cho máy tính, vì vậy hãy xóa nó đi nếu bạn không thực sự cần chúng.

8. Gỡ bỏ phần mềm có vấn đề

Một vài phần mềm bên thứ ba có thể gây ra lỗi BSoD BAD POOL CALLER. Vì vậy nếu gần đây bạn có cài hoặc cập nhật một phần mềm nào đó thì hãy thử xóa nó đi.

9. Kiểm tra phần cứng

Lỗi BSoD này thường đến từ phần cứng, vì thế hãy kiểm tra lại toàn bộ phần cứng máy tính của bạn.

fix lỗi bsod bad pool caller windows 8

BÀI VIẾT LIÊN QUAN