[BSoD Error]BUGCODE USB3 DRIVER: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]BUGCODE USB3 DRIVER: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 30/03/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh (Blue Screen of Death) là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất mà người dùng Windows phải đối mặt. Mặc dù tần suất xuất hiện khá thấp, tuy nhiên khi gặp phải nó sẽ khiến PC bị tê liệt, đồng thời tự khởi động lại mà không hề có cảnh báo nào.

Chính vì thế, hôm nay bài viết sẽ giúp bạn fix lỗi BSoD BUGCODE USB3 DRIVER. Nếu gặp phải lỗi này, hãy làm theo một số cách dưới đây nhé.

Cách fix lỗi BUGCODE USB3 DRIVER trên Windows

1. Chạy BSoD Troubleshooter

Một công cụ vô cùng tiện ích giúp người dùng khắc phục sự cố hệ thống một cách dễ dàng và nhanh chóng đó là BSoD Troubleshooter.

2. Cập nhật driver

Trình điều khiển thiết bị rất quan trọng đối với mọi hệ điều hành. Nếu dùng driver cũ, lỗi hoặc không tương thích thì sẽ rất dễ gặp lỗi BSoD.

3. Cập nhật Windows

Không phải lúc nào Windows Update cũng tự động tải về và cài đặt các bạn cập nhật. Vì thế bạn hãy cập nhật thủ công.

4. Quét SFC

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh BUGCODE USB3 DRIVER, SFC sẽ giúp bạn.

5. Chạy DISM

6. Kiểm tra ổ cứng

7. Xóa phần mềm có vấn đề

Nếu gần đây bạn có cài một phần mềm nào đó và gặp sự cố hệ thống thì hãy xóa nó đi. Rất có thể nó là nguyên nhân gây ra lỗi BUGCODE USB3 DRIVER.

8. Cập nhật BIOS

Các bước thực hiện update cho BIOS không hề đơn giản. Vì vậy hãy xem sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất bo mạch chủ và cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

9. Reset Windows

BÀI VIẾT LIÊN QUAN