[BSoD Error]CANCEL STATE IN COMPLETED IRP: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]CANCEL STATE IN COMPLETED IRP: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 25/02/23

Chia sẻ bài viết :

Có những loại lỗi gây ra rất nhiều sự khó chịu cho người dùng Windows. Blue Screen of Death là một trong số đó. Khi gặp phải lỗi này, máy tính của bạn sẽ khởi động lại để tránh làm hỏng hệ thống.

Nếu một ngày nào đó, khi đang sử dụng PC hoặc laptop, bỗng dưng màn hình chỉ hiện lên một màu xanh với dòng mã CANCEL STATE IN COMPLETED IRP thì bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy thử một số phương pháp dưới đây để khắc phục lỗi này.

Cách fix lỗi CANCEL STATE IN COMPLETED IRP trên Windows

1. Cập nhật Windows thường xuyên

Mặc dù Windows hỗ trợ người dùng tự động cập nhật các bản update. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng hoạt động một cách ổn định. Vì vậy để chắc chắn bạn có thể thực hiện cập nhật một cách thủ công.

2. Cập nhật driver

Rất nhiều lỗi BSoD đến từ việc driver của các thiết bị lỗi thời hoặc không tương thích. Vì vậy, hãy cập nhật driver lên phiên bản mới nhất để tránh những lỗi không mong muốn.

3. Chạy BSoD Troubleshooter

Đây là một công cụ vô cùng hữu ích giúp người dùng Windows dễ dàng phát hiện và khắc phục lỗi màn hình xanh.

4. Quét SFC

5. Chạy DISM

DISM là viết tắt của Deployment Image Servicing and Management. Nó là một công cụ dòng lệnh thường được phát triển cho các quản trị viên và chuyên gia để khắc phục sự cố phát sinh từ hình ảnh hệ thống bị hỏng.

6. Kiểm tra ổ cứng

7. Gỡ bỏ phần mềm có vấn đề

Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là antivirus rất quan trọng đối với mỗi máy tính. Tuy nhiên nó cũng chính nguyên nhân dẫn đến lỗi BSoD.

Một số phần mềm antivirus như Bitdefender,… theo một số người dùng xác nhận rằng chính nó đã gây ra lỗi CANCEL STATE IN COMPLETED IRP. Vì thế nếu có thể hãy gỡ bỏ nó đi.

Ngoài ra nếu gần đây bạn có cài phần mềm nào đó lên PC thì thử xóa nó đi và kiểm tra lại xem.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN