[BSoD Error]CRITICAL OBJECT TERMINATION: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]CRITICAL OBJECT TERMINATION: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 04/03/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh CRITICAL OBJECT TERMINATION có thể gây ra bởi cả phần mềm và phần cứng. Vì vậy rất khó để xác định được nguyên nhân chính. Tuy nhiên nếu gặp phải lỗi này, bạn chỉ cần làm theo các cách dưới đây để khắc phục.

Cách fix lỗi CRITICAL OBJECT TERMINATION trên Windows

1. Chạy BSoD Troubleshooter

Windows có một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn fix lỗi BSoD một cách dễ dàng đó là BSoD Troubleshooter.

2. Quét SFC

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh CRITICAL OBJECT TERMINATION, SFC sẽ giúp bạn.

3. Cập nhật driver

4. Chạy DISM

5. Gỡ phần mềm có vấn đề

Nếu gần đây bạn có cài đặt hoặc update một phần mềm nó đó và gặp phải lỗi CRITICAL OBJECT TERMINATION thì rất có thể nó là thủ phạm. Vì vậy bạn cần xóa nó khỏi PC.

6. Cập nhật firmwave SSD

Nhiều người dùng phản ánh rằng lỗi CRITICAL OBJECT TERMINATION là do firmwave của SSD đã cũ. Vì vậy cập nhật firmwave cho SSD sẽ khắc phục được lỗi.

Tuy nhiên việc này thực hiện không hề đơn giản và nó có thể gây nguy hiểm cho ổ cứng của bạn. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi làm.

7. Vô hiệu hóa TRIM trên SSD

8. Kiểm tra bo mạch swappable SATA

Nhiều ổ cứng SSD đi kèm với bo mạch có thể thay đổi. Đôi khi bo mạch có thể ngừng hoạt động và bạn sẽ cần thay một bo mạch SATA bị lỗi. Ngoài ra bạn cũng có thể kết nối trực tiếp ổ cứng SSD với bo mạch chủ thông qua cổng SATA.

9. Thay đổi chế độ ổ cứng

Đôi khi lỗi CRITICAL OBJECT TERMINATION có thể gây ra bởi các thiết lập trong BIOS, đặc biệt là chế độ ổ cứng.

Theo một số người dùng, bạn cần thay đổi chế độ ổ cứng sang ATA để fix lỗi này. Để làm được này, bạn nên xem sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất bo mạch chủ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN