[BSoD Error]DRIVER OVERRAN STACK BUFFER: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]DRIVER OVERRAN STACK BUFFER: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 06/03/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh DRIVER OVERRAN STACK BUFFER khiến PC của bạn bị treo và tự khởi động lại. Vì vậy bạn cần phải khắc phục càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng tới cả phần cứng lẫn phần mềm. Vậy làm thế nào để fix lỗi này, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Lỗi DRIVER OVERRAN STACK BUFFER là gì?

DRIVER OVERRAN STACK BUFFER ám chỉ rằng một driver nào đó trên máy bạn đã tràn bộ đệm ngăn xếp. Có một vài lý do dẫn đến lỗi này, ví dụ như các file hệ thống bị hỏng, vấn đề về ổ cứng, phần mềm độc hại hay driver lỗi thời.

Một vài trường hợp liên quan đối lỗi DRIVER OVERRAN STACK BUFFER:

Cách fix lỗi DRIVER OVERRAN STACK BUFFER trên Windows

1. Cập nhật Windows

Microsoft liên tục tung ra các bản cập nhật đi kèm với tính năng mới, cải thiện hiệu năng, tăng tính bảo mật và khắc phục sự cố. Vì vậy, để PC hoạt động mượt mà và ít lỗi hãy thường xuyên cập nhật cho hệ thống.

2. Cập nhật driver

Driver là trái tim của mọi hệ thống. Không có nó, phần cứng và phần mềm không thể giao tiếp được với nhau. Nếu sử dụng driver cũ hoặc không tương thích thì rất dễ gặp phải lỗi BSoD.

3. Chạy Hardware and Devices Troubleshooter

4. Kiểm tra RAM

5. Xóa phần mềm có vấn đề

Nếu gần đây bạn cài đặt phần mềm nào đó và gặp phải lỗi DRIVER OVERRAN STACK BUFFER thì rất có thể nó là thủ phạm. Bạn cần xóa phần mềm đó đi.

6. Reset Windows

7. Cập nhật BIOS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN