[BSoD Error]DRIVER PAGE FAULT BEYOND END OF ALLOCATION: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]DRIVER PAGE FAULT BEYOND END OF ALLOCATION: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 29/03/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death) luôn là nỗi ám ảnh đối với người dùng Windows. Khi gặp phải, máy tính của bạn sẽ bị treo và tự khởi động lại.

DRIVER PAGE FAULT BEYOND END OF ALLOCATION là một trong rất nhiều lỗi BSoD. Nếu gặp phải lỗi này, bạn cần bình tĩnh và thực hiện theo một số phương pháp dưới đây để khắc phục.

Cách fix lỗi DRIVER PAGE FAULT BEYOND END OF ALLOCATION trên Windows

1. Cập nhật driver

Driver đóng một vai trò rất quan trọng trong mọi hệ điều hành, không chỉ Windows. Nếu dùng driver không tương thích rất dễ gặp lỗi màn hình xanh.

2. Chạy BSoD Troubleshooter

Không cần phải tìm đâu xa, Windows cung cấp cho người dùng một công cụ vô cùng tiện ích để khắc phục lỗi hệ thống đó là BSoD Troubleshooter.

3. Quét SFC

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh DRIVER PAGE FAULT BEYOND END OF ALLOCATION, SFC sẽ giúp bạn

4. Chạy DISM

5. Cập nhật Windows

Để máy tính hoạt động ổn định, Windows đã liên tục tung ra các bản cập nhật. Công việc của bạn là tải về và cài đặt.

6. Gỡ bỏ phần mềm có vấn đề

Một số phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là antivirus không thân thiện với hệ điều hành Windows. Chúng can thiệp sâu vào hệ thống, gây lỗi BSoD.

Vì vậy bạn cần gỡ bỏ chúng đi. Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Windows Defender để thay thế.

7. Khôi phục Windows

8. Cập nhật BIOS

Nếu bạn cập nhật BIOS không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho PC. Vì vậy phương pháp này không khuyến khíc bạn sử dụng.

9. Thay thế linh kiện bị hỏng

Phần cứng cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi BSoD và RAM là linh kiện bạn cần kiểm tra đầu tiên. Nhiều người dùng sau khi thay thế RAM đã khắc phục được lỗi DRIVER PAGE FAULT BEYOND END OF ALLOCATION.

Nếu RAM của bạn không có vấn đề gì, hãy kiểm tra đến ổ cứng và tất cả các linh kiện còn lại. CPU và GPU nếu quá nóng cũng có thể gây ra lỗi màn hình xanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN