[GEFORCE EXPERIENCE ERROR] 0x0001: Hướng dẫn fix trên Windows

[GEFORCE EXPERIENCE ERROR] 0x0001: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 10/09/23

Chia sẻ bài viết :

Đôi khi mở GeForce Experience, bạn sẽ gặp phải lỗi 0x0001 – Something went wrong, Try rebooting your PC and then launch GeForce Experience. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm người dùng Card đồ họa của NVIDIA. Trong trường hợp này, bạn cần phải làm gì, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Các fix lỗi 0x0001 trên GeForce Experience

Trước tiên, bạn hãy thử tắt GeForce Experience và khởi động lại máy tính. Sau đó kiểm tra lại, nếu vẫn gặp lỗi thì hãy tham khảo các cách dưới đây.

1. Kiểm tra NVIDIA Display Driver Services

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ services.msc và nhấn Enter để mở cửa sổ Services.

Việc của bạn bây giờ là tìm kiếm các serivces dưới đây và đảm bảo rằng Startup type của chúng lần lượt như sau:

fix lỗi geforce experience 0x0001 1

Tiếp theo, kiểm tra trạng thái của dịch vụ. Nếu một trong các serivce trên không hoạt động, nhấn nút Start để khởi động dịch vụ đó.

2. Chỉnh sửa NVIDIA Container Services

Làm tương tự với các dịch vụ dưới đây:

3. Thay đổi CurrentVersion Key

4. Cài lại GeForce Experience

Các tệp tin lỗi của GeForce Experience cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 0x0001. Vì vậy, xóa đi và cài lại GeForce Experience là các giúp bạn không còn gặp lỗi nữa.

Sau khi xóa xong, bạn hãy lên trang chủ của NVIDIA để tải về và cài đặt bình thường: https://www.nvidia.com/vi-vn/geforce/geforce-experience/

5. Cập nhật GeForce driver

Trình điều khiển lỗi thời cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi. Vì thế hãy cập nhật driver GeForce để khắc phục sự cố.

6. Gỡ bỏ các phần mềm VPN

Nếu đang sử dụng phần mềm VPN, nó có thể gây ra sự cố kết nối cho GeForce Experience. Vì thế hãy thử vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng VPN trên máy bạn và kiểm tra lại. Nếu không có hiệu quả, hãy xóa chúng đi và kiểm tra xem còn gặp lỗi nữa không.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN