[BSoD Error]KERNEL MODE HEAP CORRUPTION: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]KERNEL MODE HEAP CORRUPTION: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 28/03/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh hay BSoD (Blue Screen of Death) sẽ gây rất nhiều phiền toái cho người dùng. Nó khiến PC bị treo và sau đó tự khởi động lại. Vậy trong trường hợp bạn gặp phải lỗi KERNEL MODE HEAP CORRUPTION thì phải làm thế nào, hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây để khắc phục nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi KERNEL MODE HEAP CORRUPTION là gì?

Kernel mode là một trong những chế độ hoạt động của CPU (chế độ còn lại là User mode). Mặc định, các chương trình chạy trong Kernel mode không có hạn chế trong việc kiểm soát phần cứng.

Nhưng ngay cả như vậy bạn vẫn có thể gặp phải lỗi không mong muốn (còn được gọi là Kernel Mode traps). Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi KERNEL MODE HEAP CORRUPTION:

Một số game có thể gặp lỗi này:

Cách fix lỗi KERNEL MODE HEAP CORRUPTION trên Windows

1. Rollback driver card đồ họa

2. Dọn rác ổ cứng

3. Sửa file hệ thống

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh KERNEL MODE HEAP CORRUPTION, SFC sẽ giúp bạn.

4. Chạy BSoD Troubleshooter

BSoD Troubleshooter là một công cụ khắc phục sự cố hệ thống rất tuyệt vời. Nó giúp bạn sửa lỗi một cách dễ dàng và hiệu quả.

5. Xóa phần mềm có vấn đề

Phần mềm bên thứ ba đôi khi xung đột với hệ điều hành Windows. Vì vậy, nếu gần đây bạn có cài đặt phần mềm và sau đó gặp phải lỗi BSoD thì hãy xóa nó đi.

6. Cập nhật Windows

Để máy tính hoạt động ổn định, Windows đã liên tục tung ra các bản cập nhật. Công việc của bạn là tải về và cài đặt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN