[BSoD Error]MULTIPLE IRP COMPLETE REQUESTS: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

[BSoD Error]MULTIPLE IRP COMPLETE REQUESTS: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 22/02/23

Chia sẻ bài viết :

Windows là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nó là sự kết hợp vô cùng phức tạp giữa hàng nghìn linh kiện khác nhau.

Vì quá phức tạp nên việc xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Và một trong những lỗi khiến người dùng khó chịu nhất đó là BSoD hay còn được biết đến với cái tên màn hình xanh chết chóc.

MULTIPLE IRP COMPLETE REQUESTS là lỗi BSoD giới thiệu đến bạn trong ngày hôm nay. Nếu gặp phải lỗi này, hãy bình tĩnh và tham khảo một số cách khắc phục dưới đây nhé.

Cách fix lỗi MULTIPLE IRP COMPLETE REQUESTS trên Windows

1. Kiểm tra phần mềm antivirus

Trong một vài trường hợp, phần mềm diệt virus có thể gây ra lỗi MULTIPLE IRP COMPLETE REQUESTS. Vì vậy để khắc phục, bạn cần vô hiệu hóa phần mềm antivirus.

Nếu lỗi vẫn còn xuất hiện, có thể bạn cần gỡ bỏ luôn nó đi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Windows Defender, một công cụ có sẵn và được coi là phần mềm diệt virus mặc định của hệ điều hành.

2. Cập nhật driver

3. Quét SFC

4. Chạy DISM

Deployment Image Servicing and Management (DISM ) là công cụ dành cho các quản trị viên và chuyên gia để khắc phục sự cố phát sinh từ hình ảnh hệ thống bị hỏng.

5. Kiểm tra ổ cứng

6. Gỡ bỏ phần mềm có vấn đề

Những phần mềm như LogMeIn Hamachi, AsRock và EasyTune có thể gây ra lỗi MULTIPLE IRP COMPLETE REQUESTS. Vì thế nếu PC của bạn có đang cài một trong những phần mềm thì hãy xóa đi và kiểm tra lại.

7. Cập nhật BIOS

Lưu ý: cập nhật BIOS là cách khá nguy hiểm, nếu không thực hiện đúng cách, bạn có thể làm PC ra đi vĩnh viễn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN