Nvidia Display Settings Are Not Available: 8 cách fix trên Windows

Nvidia Display Settings Are Not Available: 8 cách fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 20/09/23

Chia sẻ bài viết :

Nếu sử dụng Card đồ họa của NVIDIA, chắc chắn bạn sẽ biết đến NVIDIA Control Panel. Đây là một công cụ tuyệt vời, cung cấp các cài đặt đồ họa giúp người dùng tùy chỉnh trải nghiệm chơi game.

Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi NVIDIA Display settings are not available khi sử dụng NVIDIA Control Panel. Trong trường hợp này bạn phải làm thế nào, hãy cùng bài viết tìm hiểu để khắc phục nhé.

NVIDIA Control Panel là gì?

NVIDIA Control Panel là một ứng dụng cài đặt và quản lý các tùy chọn và cài đặt liên quan đến Card đồ họa NVIDIA trên máy tính.

Nó cung cấp giao diện đồ họa dễ sử dụng cho người dùng để tùy chỉnh các cài đặt hiển thị, đồ họa và hiệu suất của card đồ họa NVIDIA. Người dùng có thể điều chỉnh độ phân giải, tần số làm mới, đồ họa 3D, cài đặt đa màn hình và nhiều tùy chọn khác thông qua NVIDIA Control Panel.

Nguyên nhân lỗi NVIDIA Display settings are not available

Cách fix lỗi NVIDIA Display settings are not available

1. Kiểm tra kết nối giữa màn hình và Card đồ họa

Có thể lỗi NVIDIA Display settings are not available bắt nguồn từ những điều đơn giản, như là sự cố liên quan đến cổng kết nối.

Ở trên các bộ PC có trang bị Card màn hình rời, khi bạn tìm cổng kết nối HDMI giữa màn hình và máy tính thì sẽ xuất hiện 2 cổng giống nhau, một là nằm trên bo mạch chủ và cổng còn lại nằm ở Card đồ họa rời. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn rất là thường xuyên của nhiều người dùng khi mới build PC.

fix lỗi nvidia dispaly settings are not available 1

Với cổng kết nối ở trên mainboard, nhiệm vụ của nó là xuất hình ảnh từ Card đồ họa tích hợp như Intel HD. Hình ảnh hiển thị sẽ từ đến từ các phần cứng đồ họa.

Để có thể hiển thị hình ảnh trên màn hình máy tính thì kết nối với cổng HDMI trên Card đồ họa rời là chính xác nhất. Vì thế hãy đảm bảo rằng bạn cắp cáp màn hình vào cổng kết nối HDMI trên Card màn hình rời, sau đó restart máy tính để cài đặt được thực hiện và tiếp tục quan sát xem lỗi còn không.

2. Thay đổi cáp HDMI

fix lỗi nvidia dispaly settings are not available 2

Nếu cảm thấy tình trạng của cáp kết nối không còn ổn như bị rỉ sét, biến dạng, hãy thay dây cáp mới. Vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến kết nối và gây ra lỗi NVIDIA Display settings are not available. Hoặc nếu sử dụng trong thời gian dài, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

3. Cập nhật driver

Có nhiều yếu tố khác nhau có thể khiến trình điều khiển Card đồ họa ngừng hoạt động và làm cho Windows không thể phát hiện được Card màn hình. Driver có thể bị lỗi thời, hỏng hay thậm chí là gỡ cài đặt. Ngoài ra, phần mềm bên thứ ba và các bản update của Windows cũng có thể ảnh hưởng đến driver.

Có một vài cách để cập nhật driver cho Card màn hình. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là thông qua GeForce Experience.

4. Cài lại driver

5. Tắt và bật driver

6. Kiểm tra NVIDIA Display Driver Service

Mọi VGA từ NVIDIA đều được trang bị service với nhiệm vụ để quản lý các driver hiển thị. Đây là cây cầu kết nối khả năng giao tiếp giữa phần cứng NVIDIA và hệ điều hành trên máy tính của bạn.

Đôi khi, vì một lý do nào đó mà NVIDIA Display Driver Service bị dừng hoạt động hoặc ẩn. Để kiểm tra và kích hoạt NVIDIA Display Driver Service, các bạn làm như sau.

7. Khởi động lại các service của NVIDIA

Cùng với NVIDIA Display Driver Service, Card màn hình NVIDIA sẽ có những service đi kèm để đáp ứng khả năng hiển thị và xử lý. Khởi động lại các service NVIDIA cũng là cách sửa lỗi mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

8. Cập nhật Windows

BÀI VIẾT LIÊN QUAN