[BSoD Error]PHASE0 EXCEPTION: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]PHASE0 EXCEPTION: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 28/02/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi màn hình xanh là hậu quả của sự cố hệ thống, thường xảy ra do cả phần cứng lẫn phần mềm có vấn đề. Vì thế rất khó để xác định đâu là nguyên nhân chính dẫn đến lỗi.

Lỗi PHASE0 EXCEPTION cũng vậy, nó có thể đến từ việc thiếu bộ nhớ, nhiễm virus, các tệp tin hệ thống bị hỏng, hay linh kiện PC lỗi. Vậy làm thế nào để fix lỗi này, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Cách fix lỗi PHASE0 EXCEPTION trên Windows

1. Khởi động thông qua chế độ an toàn

Sau khi khởi động Windows bằng chế độ an toàn, bạn có thể khắc phục các lỗi hệ thống nghiêm trọng bằng cách quét virus, cài đặt các bản update mới, gỡ bỏ những phần mềm có vấn đề,…

2. Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi

Các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, máy in rất thông dụng đối với người dùng máy tính. Chúng là trợ thủ đắc lực giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc.

Tuy nhiên, một trong số chúng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi PHASE0 EXCEPTION. Vì vậy hãy thử ngắt kết nối chúng rồi sau đó khởi động lại PC. Nếu không còn thấy lỗi nữa thì bạn có thể yên tâm kết nối thiết bị lại với máy tính.

3. Gỡ các bản cập nhật bị lỗi

4. Gỡ bỏ phần mềm cài đặt gần đây

Nếu gần đây bạn cài đặt một phần mềm nào đó và gặp phải lỗi PHASE0 EXCEPTION thì rất có thể nó chính là thủ phạm. Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là các phần mềm như diệt virus sẽ can thiệp sâu vào hệ thống và rất dễ gây xung đột.

5. Quét SFC

6. Chạy DISM

7. Cập nhật hệ thống

Mặc dù Windows Update tự động cập nhật theo chu kỳ. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng tải về và cài đặt các bản update một cách ổn định.

8. Cập nhật driver

9. Kiểm tra RAM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN