Another installation is in progress: Hướng dẫn fix trên Windows

Another installation is in progress: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 18/04/23

Chia sẻ bài viết :

Đôi khi bạn sẽ gặp lỗi Another installation is in progress khi cài đặt một phần mềm nào đó. Lý do dường như có thứ gì đó khác hiện đang được cài đặt dưới nền. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, hãy tham khảo các cách dưới đây nhé.

Install in progress là gì?

Thông báo lỗi rất rõ ràng, có thể có một chương trình hoặc bản cập nhật nào đó đang được cài đặt cùng lúc. Và điều này có thể diễn ra ở background, bạn không thể thấy.

Lỗi này thường xuất hiện ở các phần mềm Microsoft Office, tuy nhiên không ngoại trừ các ứng dụng bên thứ ba khác. Dưới đây là một số thông báo lỗi mà bạn có thể gặp:

Cách fix lỗi Another installation is in progress trên Windows

1. Restart Windows Installer service

2. Đóng Windows Installer process

3. Vô hiệu hóa Windows Installer service và khởi động lại PC

4. Dọn rác ổ cứng

Một vài người dùng thông báo rằng thực hiện dọn rác ổ cứng sẽ fix được lỗi này. Dường như lỗi Another installation is in progress gây ra bởi temporary files(các tệp tin tạm thời).

5. Thực hiện Clean Boot

6. Kiểm tra Registry

7. Cài lại Office

Nhiều người dùng phản ánh rằng lỗi Another installation is already in progress xuất hiện khi họ cài Microsoft Office. Nguyên nhân có thể do đang có một quá trình cài đặt hoặc update Office khác diễn ra ở background đúng lúc bạn cài đặt phần mềm.

Vì thế để khắc phục, đầu tiên hãy kiểm tra biểu tượng Office trong khay hệ thống xem cài đặt có đang chạy hay không. Nếu Office đang cài đặt hoặc update, bạn cần đợi quá trình này kết thúc.

Nếu không có biểu tượng Office trong khay hệ thống, bạn cần gỡ và cài lại Office.

8. Cài lại Java

9. Re-register Windows Installer

msiexec.exe /unregister

msiexec /regserver

10. Tạo tài khoản mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN