[BSoD Error]WIN32K POWER WATCHDOG TIMEOUT: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]WIN32K POWER WATCHDOG TIMEOUT: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 12/03/23

Chia sẻ bài viết :

BSoD là lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Mặc dù tần suất xuất hiện không nhiều tuy nhiên nếu gặp chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu. WIN32K POWER WATCHDOG TIMEOUT cũng vậy, nó khiến máy tính bị treo và tự khởi động lại. Trong trường hợp này, làm thế nào để khắc phục, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Lỗi WIN32K POWER WATCHDOG TIMEOUT là gì?

Bạn thường gặp lỗi này sau khi bạn để PC ở chế độ Sleep hoặc Hibernation. Điều này cũng đồng nghĩa vấn đề liên quan đến nguồn điện.

Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi WIN32K POWER WATCHDOG TIMEOUT:

Cách fix lỗi WIN32K POWER WATCHDOG TIMEOUT trên Windows

1. Roll back driver

2. Xóa phần mềm bên thứ ba

Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là antivirus thường can thiệp sâu vào hệ thống, gây xung đột và dẫn đến lỗi BSoD. Vì vậy, nếu gần đây bạn có cài bất kỳ phần mềm nào và sau đó gặp lỗi này thì hãy xóa nó đi.

3. Ngắt kết nối thiết bị ngoại vi

Lỗi WIN32K POWER WATCHDOG TIMEOUT có thể gây ra bởi phần cứng. Và rất có thể là đến từ một linh kiện nào đó bạn mới lắp thêm hoặc thay thế. Trong trường hợp này, hãy ngắt kết nối nó và kiểm tra lại.

Trong trường hợp bạn không biết linh kiện nào gây ra lỗi, hãy ngắt kết nối tất cả chúng. Nếu lỗi không còn nữa, hãy lắp lần lượt chúng lại để kiểm tra xem linh kiện nào gây ra lỗi.

4. Kiểm tra RAM

5. Sửa file hệ thống

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh WIN32K POWER WATCHDOG TIMEOUT, SFC sẽ giúp bạn.

6. Cập nhật BIOS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN