[BSoD Error]INVALID SOFWARE INTERRUPT: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

[BSoD Error]INVALID SOFWARE INTERRUPT: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 27/12/22

Chia sẻ bài viết :

Việc đang sử dụng máy tính mà gặp lỗi là điều bình thường. Tuy nhiên, có một loại lỗi cực kỳ khó chịu trên Windows đó là màn hình xanh chết chóc (BSoD). Khi gặp phải loại lỗi này, điều duy nhất bạn có thể làm đó là Reset lại PC. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn lỗi INVALID SOFTWARE INTERRUPT.

Cách fix lỗi INVALID SOFTWARE INTERRUPT trên Windows 10/11

1. Chạy công cụ khắc phục sự cố

2. Cập nhật Windows

Để tránh gặp phải lỗi màn hình xanh, ví dụ như INVALID SOFTWARE INTERRUPT, bạn nên cập nhật hệ thống thường xuyên. Những bản update của Microsoft có thể bao gồm tính năng mới và giúp PC của bạn cải thiện hiệu năng, tăng cường bảo mật và khắc phục lỗi.

3. Cập nhật driver

Đôi khi driver thiết bị của bạn đã quá cũ cũng gây ra lỗi BSoD. Vì thế hãy đảm bảo rằng chúng đang sử dụng driver mới nhất.

4. Quét hệ thống

5. Kiểm tra ổ cứng

Nguyên nhân dẫn đến máy tính của bạn bị lỗi màn hình xanh cũng có thể đến từ phần cứng. Vì thế, bạn cần chạy công cụ kiểm tra ổ cứng.

6. Gỡ phần mềm antivirus

Phần mềm diệt virus thường can thiệp sâu vào hệ thống. Chính vì lý do này mà nó có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh chết chóc. Để fix lỗi INVALID SOFTWARE INTERRUPT, hãy thử gỡ phần mềm antivirus đi và kiểm tra lại.

7. Thực hiện Clean Boot

BÀI VIẾT LIÊN QUAN