Your computer is low on memory: 9 cách fix trên Windows 10/11

Your computer is low on memory: 9 cách fix trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 20/05/23

Chia sẻ bài viết :

Lỗi Your computer is low on memory xuất hiện trên cả Windows 10 và 11. Lỗi này xảy ra khi PC của bạn sắp hết bộ nhớ RAM.

Nếu thường xuyên gặp thông báo Your computer is low on memory thì bạn cần khắc phục ngay. Một vài phần mềm có thể hoạt động không bình thường, PC cũng trở nên chậm, phản hồi kém do không đủ tài nguyên RAM.

Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, hãy tham khảo một số cách dưới đây nhé.

Cách fix lỗi Your computer is low on memory trên Windows

Trước khi áp dụng các cách phức tạp bên dưới, hãy thử restart lại PC, laptop. Đôi khi bạn chỉ thi thoảng gặp lỗi và các khắc phục đơn giản và nhanh nhất đó chính là khởi động lại máy tính.

1. Tắt ứng dụng nền

Chạy càng nhiều ứng dụng thì sẽ càng tốn nhiều dung lượng RAM. Việc đóng các phần mềm, chương trình chạy nền không cần thiết sẽ làm tăng dung lượng trống cho RAM.

Điều này sẽ giúp bạn tạm thời giải quyết lỗi Your computer is low on memory. Vì thế, để tắt các ứng dụng nền, các bạn thực hiện các bước sau:

Hãy cẩn thận khi đóng các chương trình chạy nền. Không đóng bất kỳ chương trình nào mà bạn không biết về nó. Nếu không hệ thống có thể sập bất cứ lúc nào.

2. Dọn rác ổ cứng

Khi hết tài nguyên RAM, Windows sẽ sử dụng một tệp tin page từ bộ nhớ thứ cấp (ổ cứng) để hoạt động như bộ nhớ ảo. Vì vậy hãy chắc chắn rằng ổ cứng máy tính có đủ dung lượng trống cho file page của nó.

3. Tăng RAM ảo

Nếu dung lượng RAM thực tế không đủ, bạn có thể sử dụng đến RAM ảo bằng cách chuyển dung lượng ổ cứng khả dụng thành bộ nhớ ảo.

4. Quét virus và phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại cũng có thể nguyên nhân gây ngốn RAM PC trên Windows dẫn đến lỗi Your computer is low on memory.

5. Cài đặt lại phần mềm có mức sử dụng RAM cao bất thường

Đôi khi lỗi Your computer is low on memory windows xảy ra do rò rỉ bộ nhớ của một phần mềm nào đó. Rò rỉ bộ nhớ là khi một chương trình giải phóng RAM không đúng cách dẫn đến ngốn RAM.

Vì thế, nếu thấy bất kỳ phần mềm nào có mức sử dụng RAM cao bất thường, hãy xóa đi và cài đặt lại.

6. Cập nhật Windows

7. Thực hiện Clean Boot

Đặt Windows ở chế độ Clean Boot sẽ tắt các chương trình và phần mềm khởi động cùng hệ thống, giúp giảm tiết kiệm đáng kể bộ nhớ trống RAM.

8. Kiểm tra RAM

Lỗi hết bộ nhớ có thể do vấn đề RAM. Windows cung cấp cho người dùng một công cụ giúp phát hiện bất kỳ lỗi nào liên quan đến RAM. Mặc dù không khắc phục lỗi, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn biết RAM mình đang có vấn đề hay không.

9. Lắp thêm RAM

Nếu tất cả các phương pháp trên đều không đem lại hiệu quả thì có lẽ bạn cần bổ sung thêm RAM cho máy tính. Hầu hết laptop, PC hiện nay đều hỗ trợ nhiều khe cắm RAM, giúp người dùng dễ dàng nâng cấp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN