4 cách kết nối soundbar với Tivi

4 cách kết nối soundbar với Tivi

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 17/07/22

Chia sẻ bài viết :

Soundbar (loa thanh) được thiết kế để thay thế cho loa tích hợp sẵn của Tivi. Không những mang đến cho người dùng một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời mà soundbar rất dễ dàng lắp đặt và linh hoạt.

Soundbar hỗ trợ rất nhiều cổng kết nối, mỗi loại lại cung cấp chất lượng âm thanh khác nhau. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp kết nối soundbar với Tivi phổ biến nhất.

Các cách kết nối soundbar với Tivi

Kết nối soundbar với Tivi thông qua HDMI

Kết nối soundbar với tivi qua hdmi

Kết nối soundbar với Tivi thông qua HDMI sẽ đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất bởi tín hiệu truyền qua dây cáp HDMI là tín hiệu số.

Kết nối soundbar với Tivi và đầu thu bằng HDMI
Kết nối soundbar với Tivi bằng HDMI ARC

HDMI ARC (Audio Return Channel) cho phép một số Tivi và soundbar truyền âm thanh qua lại bằng một dây cáp HDMI. Nói một cách khác, bạn có thể sử dụng cổng HDMI cho cả đầu vào và đầu ra âm thanh.

Nhược điểm duy nhất của của phương pháp này đó là soundbar sẽ chiếm 1 cổng trên Tivi thường dùng để kết nối với thiết bị bên ngoài.

Để kết nối thông qua HDMI ARC, bạn cần bật nguồn Tivi và soundbar lên.

Kết nối soundbar với Tivi thông qua cáp quang

Kết nối soundbar với tivi qua cáp quang

Cáp quang (Tos-Link) cũng là một cách khác để kết nối soundbar với Tivi của bạn. Cũng giống như HDMI, cáp quang truyền tín hiệu số. Vì thế chất lượng âm thanh cũng rất tốt.

Kết nối soundbar với Tivi thông qua cáp Aux

Kết nối soundbar với tivi qua aux

Khi kết nối soundbar với Tivi thông qua cáp Aux (auxiliary), bạn vẫn có được âm thanh chất lượng từ soundbar. Tuy nhiên, cáp Aux truyền tín hiệu analog cho nên chất lượng âm thanh không thể tốt bằng cáp HDMI hoặc cáp quang.

Kết nối soundbar với Tivi thông qua Bluetooth

Kết nối soundbar với tivi qua bluetooth

Khi kết nối thông qua Bluetooth, chất lượng âm thanh soundbar không thể tốt bằng dùng HDMI. Tuy nhiên nhiều người vẫn thích cách kết nối này bởi họ sẽ không cần lo lắng về vấn đề dây cáp.

Vấn đề lớn nhất của kết nối không dây đó là độ ổn định và tin cậy. Trong quá trình sử dụng, thi thoảng bạn sẽ gặp những vấn đề như mất kết nối hoặc kết nối không ổn định.

Khi soundbar đang ở chế độ ghép nối, bạn cần thiết lập Bluetooth trên Tivi.

Đi đến Settings của Tivi và chọn Sound. Sau đó chọn Sound Output và chọn Bluetooth Speaker List hoặc Bluetooth Audio Device, tùy thuộc vào Tivi bạn đang sử dụng.

Cuối cùng là chọn soundbar.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN