Khắc phục 8 vấn đề thường gặp ở tai nghe Bluetooth

Khắc phục 8 vấn đề thường gặp ở tai nghe Bluetooth

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 21/03/22

Chia sẻ bài viết :

Phải nói rằng tai nghe Bluetooth rất thuận tiện nhưng cũng đi kèm với nhiều lỗi. Những lỗi này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm nghe của bạn.

Vậy làm thế nào để khắc phục những vấn đề này? Liệu bạn có thể tự xử lý được những lỗi này hay không? Bài viết sẽ đưa ra các lỗi thường gặp ở tai nghe Bluetooth cũng như phương pháp xử lý chúng.

Các lỗi thường gặp ở tai nghe Bluetooth

1. Thiết bị không thể tìm thấy tai nghe Bluetooth

Điện thoại không tìm thấy tai nghe Bluetooth

Điều đầu tiên bạn cần làm khi sử dụng một chiếc tai nghe Bluetooth đó là ghép nối nó với thiết bị phát nhạc (điện thoại, máy tính, máy nghe nhạc,…). Vì thế hãy chắc chắn rằng thiết bị phát nhạc của bạn có thể tìm thấy và phát hiện ra tai nghe Bluetooth.

Nhưng bỗng một ngày máy phát nhạc không thể tìm thấy tai nghe của bạn. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

2. Thiết bị không thể ghép nối với tai nghe Bluetooth

Điện thoại không ghép nối với tai nghe Bluetooth

Khi đã tìm thấy tai nghe trong danh sách các thiết bị sẵn sàng kết nối, bước tiếp theo sẽ là ghép nối nó với thiết bị phát nhạc.

Tuy nhiên đôi khi quá trình ghép nối diễn ra không thực sự suôn sẻ, nhất là ở lần đầu tiên. Quá trình ghép nối ở trạng thái treo hoặc sẽ hiện ra một thông báo lỗi.

Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

3. Tai nghe Bluetooth tự động ngắt kết nối với thiết bị

Tai nghe bluetooth tự động ngắt kết nối

Đây là một vấn đề khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu. Sau khi kết nối tai nghe Bluetooth thành công với điện thoại thì một lúc sau lại tự động ngắt kết nối. Thỉnh thoảng nó tự động kết nối lại hoặc bạn phải kết nối lại.

Điều này thực sự gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm, nhất là khi bạn đang thực hiện cuộc gọi hay đơn giản chỉ là nghe nhạc.

Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này?

4. Tai nghe Bluetooth thi thoảng phát ra âm thanh lạ

Tai nghe Bluetooth phát ra âm thanh lạ

Mặc dù công nghệ Bluetooth đã ra mắt từ khá lâu và đang không ngừng được cải tiến trong nhiều năm qua, nó vẫn phải đối mặt với một thực tế đó là nhiễu tín hiệu.

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ nghe thấy một vài âm thanh lạ (tiếng xì xèo). Sự xuất hiện của chúng chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy không hề dễ chịu.

Vậy làm sao để khắc phục vấn đề này?

5. Tai nghe Bluetooth bị trễ âm thanh

Âm thanh tai nghe Bluetooth bị trễ

Trễ tín hiệu là hiện tượng phổ biến của các thiết bị không dây. Trong quá trình sử dụng tai nghe Bluetooth, đôi khi bạn sẽ thấy âm thanh bị delay, bị chậm hơn so với hình,…

Tai nghe có dây có độ trễ trong khoảng 5 đến 10ms. Mặt khác độ trễ của tai nghe Bluetooth nằm trong khoảng 34 tới 300ms.

Vì thế nếu bạn dùng tai nghe để nghe nhạc, giải trí, chơi game hay bất cứ việc gì thì hiện tượng trễ âm thanh sẽ luôn đeo bám người dùng.

Trễ âm thanh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trễ âm thanh?

Chọn Bluetooth codec phù hợp với điện thoại hoặc máy tính

Mỗi thiết bị được trang bị những bộ codec khác nhau. Dưới đây là danh sách các bộ Bluetooth codec phổ biến hiện nay:

Chọn phiên bản Bluetooth phù hợp

Phiên bản Bluetooth trên các thiết bị ghép nối càng phù hợp thì độ trễ càng thấp. Đặc biệt là những phiên bản Bluetooth mới nhất hiện nay (5.0+).

6. Âm thanh tai nghe Bluetooth bị méo hoặc vấp

Âm thanh tai nghe Bluetooth bị méo

Nếu đã ghép nối thành công tai nghe Bluetooth với thiết bị phát nhạc nhưng chất lượng âm thanh lại quá kém thì đó có thể là do kết nối giữa 2 thiết bị có vấn đề.

Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này?

7. Tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Dòng tai nghe true wireless (tai nghe không dây đích thực) đang ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường. Tuy nhiên dòng tai nghe này hay gặp phải một tượng. Mặc dù đã ghép nối đúng cách nhưng bạn chỉ nghe được một bên tai.

Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này?

8. Tai nghe Bluetooth sạc không vào PIN

Tai nghe Bluetooth sạc không vào pin

Đây cũng là vấn đề thường gặp với tai nghe không dây, đặc biệt là dòng true wireless. Lý do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng tai nghe sạc không vào PIN đó là do bụi bẩn và các điểm tiếp xúc trên tai nghe.

Để khắc phục tình trạng này có một số phương pháp như sau:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN