Các cách điều chỉnh âm lượng AirPods, AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro

Các cách điều chỉnh âm lượng AirPods, AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 29/03/22

Chia sẻ bài viết :

Khi nhìn vào thiết bị nghe nhạc của Apple, nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi ngoài cách điều chỉnh âm thanh AirPods thông qua điện thoại thì còn có cách nào khác không. Thật ra, có nhiều cách để tăng giảm âm lượng tai nghe AirPods. Tuy nhiên việc điều chỉnh âm lượng trên AirPods 3 và AirPods Pro có một chút khác biệt.

Tổng quan về điều chỉnh âm lượng trên AirPods

Ngoài cách điều khiển AirPods nhờ vào trợ lý ảo Siri thông qua giọng nói, tai nghe của Apple còn có thể điều khiển thông qua các cử chỉ.

Để điều chỉnh âm lượng AirPods người dùng có 2 lựa chọn:

Cách điều chỉnh âm lượng AirPods và AirPods 2 thông qua Siri

Để tăng hoặc giảm âm lượng tai nghe AirPods, bạn cần điều chỉnh cài đặt cho iPhone/ iPad để cho AirPods có thể nhận lệnh của bạn thông qua giọng nói nhờ vào Siri.

Lưu ý: Tai nghe AirPods phải được kết nối tới thiết bị khác (iPhone/ iPad) trước khi thực hiện điều chỉnh cài đặt.

Cách điều chỉnh âm lượng airpods và airpods 2 thông qua siri-5

Khi đã thực hiện xong các bước trên, giờ đây bạn có thể nhấn đúp vào bên tai nghe AirPods đã chọn lúc thiết lập để “triệu hồi” Siri.

Ngoài ra bạn cũng có thể tăng giảm âm lượng AirPods bằng cách nói với Siri âm lượng mà bạn mong muốn. Ví dụ như “Set volume at 53 percent” hoặc “Lower volume to 23 percent.” Trợ lý ảo của Apple có thể hiểu được các biến thể của lệnh bao gồm: “Raise/lower volume”, “Turn sound up/down” và “Increase/decrease volume”.

Cách điều chỉnh âm lượng AirPods 3 và AirPods Pro thông qua Siri

Đối với AirPods 3 và AirPods Pro, người dùng không thể customize lệnh nháy đúp để gọi Siri giống như AirPods 2 và AirPods. Lý do là bởi AirPods 3 và AirPods Pro được trang bị cảm biến có tên là Force Sensor trên thân và tất cả những lệnh Siri đều đã được cấu hình sẵn.

Người dùng vẫn có thể gọi Siri bằng giọng nói bằng lệnh “Hey Siri” và ra lệnh cho nó để điều chỉnh âm lượng. Nếu muốn tăng giảm âm lượng mà không phải nói “Hey Siri” bạn có thể làm theo các bước sau:

Cách điều chỉnh âm lượng AirPods thông qua iPhone/ iPad

Nếu bạn đang ở một nơi cần sự yên tĩnh như trong phòng họp thì sử dụng trợ lý ảo Siri sẽ rất bất tiện. Ngoài Siri, bạn có thể dùng iPhone hoặc iPad để tăng giảm âm lượng AirPods. Các bước thực hiện dưới đây có thể áp dụng cho AirPods, AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro.

Cách điều chỉnh âm lượng AirPods thông qua Apple Watch

Nếu nghe nhạc từ iPhone kết nối với Apple Watch hoặc nghe nhạc trực tiếp từ Apple Watch, bạn hoàn toàn có thể tăng giảm âm lượng AirPods thông qua Apple Watch.

Cách điều chỉnh âm lượng AirPods thông qua Mac

Nếu tai nghe của bạn đang kết nối tới Mac, bạn có thể tăng giảm âm lượng AirPods thông qua phím trên Mac hoặc nhấn vào biểu tượng loa trên thanh Menu Bar và kéo thả thanh trượt đứng.

Cách điều chỉnh âm lượng airpods thông qua Mac-1


Nếu không thấy biểu tượng loa trên thanh Menu Bar, bạn có thể làm nó hiện lên trong System Preferences.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN