10 bước phân biệt AirPods fake (giả) và thật 2022

10 bước phân biệt AirPods fake (giả) và thật 2022

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 02/04/22

Chia sẻ bài viết :

Trên thị trường hiện nay tai nghe AirPods fake (giả) được bán tràn lan. Vì thế việc chọn mua được một chiếc tai nghe AirPods thật, chính hãng ngoài việc đến các cửa hàng phân phối uy tín ra thì bạn cần trang bị cho mình những cách phân biệt đâu là AirPods thật và đâu là AirPods giả.

Các bước phân biệt AirPods giả và thật

Kiểm tra số Seri

Đây là một trong những bước nhận biệt tai nghe AirPods có phải hàng chính hãng không đơn giản nhất. Bạn chỉ cần kiểm tra số seri được in trên hộp sạc, tai nghe có trùng khớp với số seri được xác nhận bởi Apple hay không.

Có rất nhiều cách để lấy được số seri của AirPods. Một trong số đó được in ở lắp hộp sạc.

Kiểm tra số seri airpods 1

Khi đã có được số seri rồi, bạn lên trang chính thức của Apple để kiểm tra https://checkcoverage.apple.com. Ở đây bạn chỉ cần nhập đúng số seri mà vừa lấy được trên hộp sạc vào ô Enter your serial number, sau đó nhập Captcha và nhấn Continue để tiến hành kiểm tra.

Kiểm tra số seri airpods 2

Nếu là AirPods thật, bạn sẽ được đưa đến một màn hình khác với các thông tin liên quan đến tai nghe.

Kiểm tra số seri airpods 3

Còn đây là trường hợp bạn nhập sai số seri hoặc AirPods fake.

Kiểm tra số seri airpods 4

Kiểm tra bộ khuếch tán (diffusers)

Tiếp theo, chúng ta kiểm tra đến bộ khuếch tán nằm ở phần trên tai nghe AirPods. Nó phải được đặt thẳng hàng với hình tròn bên cạnh.

Kiểm tra bộ khuếch tán airpods

Công đoạn này đòi hỏi bạn phải kiểm tra thật kỹ, bởi nếu nhìn qua thì gần như không có sự khác biệt.

Kiểm tra phần dưới thân tai nghe

Nếu để ý kỹ, phần dưới cùng của thân tai nghe AirPods thật có hình bầu dục. Trong khi đó AirPods giả lại khá giống hình tròn.

Kiểm tra phần dưới cùng than tai nghe airpods

Bên cạnh đó, bạn có thể thấy màu sắc hai dải nhựa trên AirPods real và fake có màu sắc khác nhau. Không những thế, hai dải nhựa này trên AirPods giả còn được đặt sau hơn so với AirPods thật.

Kiểm tra cổng sạc

Chuyển đến hộp sạc, phần đầu tiên bản cần kiểm tra đó là cổng sạc lightning.

Như bạn thấy trên AirPods giả, đường viền kim loại bao bọc cổng sạc dày hơn dẫn đến hình dạng cũng khác so với AirPods chính hãng.

Kiểm tra cổng sạc airpods

Bên cạnh đó, màu sắc cổng sạc cũng khác nhau nếu bạn để ý kỹ.

Kiểm tra hộp sạc

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra vị trí nút reset ở mặt lưng hộp sạc. Đối với AirPods thế hệ đầu tiên, vị trí nút này được đặt thấp xuống phía dưới. Tuy nhiên vị trí nút reset trên AirPods 1 fake sẽ nằm cao hơn một chút.

Kiểm tra hộp sạc airpods

Tiếp đến là dòng chữ “Designed by Apple in California / Assembled in China”. Nếu nhìn kỹ bạn có thể thấy nó không chỉ được in đậm hơn trên AirPods fake mà còn có màu xám khác so với phiên bản thật. Do đó khoảng cách giữa bản lề và văn bản là khác nhau.

Cuối cùng là đến phần bản lề.

Kiểm tra bản lề airpods

Như chúng ta thấy, các phần của bản lề trên AirPods giả sắc nét, bóng hơn so với AirPods thật. Điều này là do cách nhà sản xuất hàng nhái muốn tiết kiệm chi phí sản xuất nên sử dụng vật liệu kém chất lượng hơn.

Kiểm tra đèn tín hiệu

Một điểm cũng rất dễ để phân biệt có phải là AirPods fake không đó là vị trí đèn tín hiệu.

Kiểm tra đèn tín hiệu airpods 1
Kiểm tra đèn tín hiệu airpods 2

Tuy nhiên lỗi này không phải lúc nào cũng có thể được tìm thấy trên AirPods giả. Nhưng khi đi mua AirPods bạn cũng cần chú ý đến chi tiết này.

Kiểm tra hộp

Hộp đựng giữa AirPods thật và giả có rất nhiều điểm khác nhau mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra. Lý do là bởi các nhà sản xuất hàng giả không quá quan tâm đến những chi tiết nhỏ bên ngoài.

Đầu tiên hãy nhìn vào mặt dưới cùng của hộp.

Ở đây có 3 thứ cần chú ý:

Kiểm tra hộp đựng airpods

Tiếp theo là đến phần cạnh hộp. Dòng chữ AirPods có sự khác biệt rõ rệt. Phông chữ San Francisco cổ điển không được sử dụng trên hộp AirPods giả.

Kiểm tra hộp đựng airpods 1

Bên cạnh đó, dòng chữ giả AirPods có đặc tính phản chiếu. Trong khi hộp thật được in một cách đơn giản hơn bằng màu xám.

Bạn cũng sẽ thấy nhiều nhãn dán được gắn vào hộp thật.

Kiểm tra hộp đựng airpods 2

Tiếp đến là Logo Apple. Cũng tương tự như dòng chữ AirPods khi ở hộp thật được in đơn giản chứ không phản chiếu như trên hộp fake.

Kiểm tra hộp đựng airpods 3

Cuối cùng, khi mở hộp bạn sẽ thấy dòng chữ “Designed by Apple in California” được in màu đen ở hộp fake thay vì màu xám.

Kiểm tra hộp đựng airpods 4

Kiểm tra khả năng kết nối

AirPods real sử dụng chip W1 (AirPods 1) hoặc H1(AirPods 2) độc quyền của Apple để kết nối với iPhone của bạn mà không cần phải đi vào cài đặt Bluetooth. Mặc dù một số AirPods giả sao chép tính năng này, nhưng chúng vẫn không có được kết nối Bluetooth một cách chính xác nhất.

Tất cả những gì bạn cần làm là đưa tai nghe trở lại hộp sạc. Sau đó, đưa hộp sạc lại gần iPhone và mở lắp ra. Sẽ có một cửa sổ hiện lên trên iPhone của bạn.

Trên iPhone, hãy đi tới Cài đặt -> Bluetooth. Nhấn vào biểu tượng bên cạnh tên AirPods của bạn, tai nghe thật sẽ cung cấp các tùy chọn để đổi tên, thay đổi điều khiển và bật hoặc tắt Tự động phát hiện tai. Hầu hết các AirPods fake chỉ cung cấp cho bạn các tùy chọn Ngắt kết nối hoặc Quên thiết bị này.

Kiểm tra các tính năng

Một trong những lý do khiến AirPods thật có giá cao là vì chúng đi kèm với các tính năng hữu ích. Hãy kiểm tra thử một vài tính năng bằng cách chạm hai lần vào thân tai nghe trong khi nghe nhạc, để kiểm tra các hành động sau:

Nếu Tự động phát hiện tai được bật, bạn cũng có thể tạm dừng nhạc bằng cách lấy một bên AirPod ra khỏi tai. Với AirPods 2, bạn cũng có thể sử dụng ngay “Hey Siri” khi bật nó từ Cài đặt > Siri & Tìm kiếm trên iPhone của bạn.

Đối với AirPods Pro, bạn nhấn cảm biến lực trên thân tai nghe để kiểm tra một loạt các hành động khác nhau:

Kiểm tra phụ kiện đi kèm, khay đựng, sách hướng dẫn sử dụng

Phụ kiện đi kèm
Khay đựng

Các sản phẩm AirPods giả được làm từ nhựa, kém chất lượng. Còn AirPods chính hãng được làm từ giấy bìa tái chế, vẻ ngoài cứng cáp.

Sách hướng dẫn sử dụng

Các sản phẩm AirPods giả chỉ có một tờ và ngôn ngữ Trung Quốc. Còn AirPods chính hãng có nhiều ngôn ngữ hơn, in cả tiếng Việt và nhiều thứ tiếng khác nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN