Mua Apple Watch: 5 câu hỏi cần trả lời

Mua Apple Watch: 5 câu hỏi cần trả lời

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 03/08/22

Chia sẻ bài viết :

Nếu đang có ý định mua một chiếc Apple Watch, nhất định bần cần trả lời được 5 câu hỏi dưới đây. Ngày nay các thiết bị thông minh như Apple Watch đã không còn xa lạ với chúng ta. Nó thực sự rất hữu ích nếu bạn sử dụng đúng mục đích.

5 câu hỏi cần trả lời trước khi mua Apple Watch

Bạn sẽ sử dụng Apple Watch?

Trước tiên, bạn cần phải đặt cho mình câu hỏi lý do tại sao bản thân cảm thấy nên mua Apple Watch. Đây là một thiết bị không hề rẻ. Việc mua về một thiết bị như Apple Watch sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn chỉ sử dụng nó để xem giờ, đeo cho oai hoặc vứt nó ở một chỗ.

mua apple watch 1

Bạn là người thường xuyên tập thể dục, muốn có một vóc dáng cân đối. Và bạn nghĩ rằng khoản đầu tư mua Apple Watch sẽ thúc đẩy bạn chăm chỉ tập luyện hơn mỗi ngày?

mua apple watch 2

Ngoài mục đích trên ra, bạn có đang cần một thiết bị giúp mình nghe nhạc, đọc tin nhắn, nhận thông báo,… từ iPhone hay không? Nếu có thì cũng rất đáng để cân nhắc mua một chiếc Apple Watch.

Trái lại, nếu bạn là người “cả thèm chóng chán” với những thiết bị mới thì phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Apple Watch sẽ cải thiện chất lượng bài tập?

Nếu là người đam mê thể dục, chắc hẳn bạn đã sử dụng một vài thiết bị trong quá trình tập luyện để theo dõi tình trạng sức khỏe bản thân. Đó có thể là smartphone, đồng hồ thông minh,…

Bạn tìm đến Apple Watch với lý do nó sẽ giúp bạn cảm thấy hiệu quả hơn trong các bài tập bằng các tính năng của nó?

mua apple watch 4

Một chiếc Apple Watch có thể giúp cải thiện chất lượng tập luyện nếu bạn sử dụng nó để đo hiệu suất của bản thân mà không cần mang theo iPhone. Hơn nữa với các tính năng fitness trên Apple Watch bạn sẽ cảm thấy nó thực sự đáng sử dụng.

mua apple watch 3

Tuy nhiên, Apple Watch sẽ không hữu ích nếu bạn là người có lối sống cố định. Mặc dù thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy có nhiều động lực để tập luyện. Nhưng sau một khoảng thời gian, động lực đó sẽ dần mất đi và chiếc Apple Watch bạn mua lúc này chỉ để xem giờ.

Apple Watch cũng sẽ không cải thiện chất lượng tập luyện nếu bạn không tự thúc đẩy, vượt qua giới hạn của bạn thân.

Bạn có ngân sách cho một chiếc Apple Watch không?

Câu hỏi tiếp theo cần trả lời đó là liệu bạn có đủ khả năng để mua một chiếc Apple Watch vào thời điểm hiện tại không? Chất lượng thì luôn đi kèm với giá cả. Mà hàng của Apple thì chất lượng khỏi phải bàn rồi.

Để có được một chiếc đồng hồ thông minh của Apple, hiện tại bạn cần bỏ ra ít nhất 5 triệu đồng (Series 3 38mm GPS). Apple Watch Series 7 là dòng mới nhất được ra mắt vào năm nay (2022) có giá dao động từ 10 đến 20 triệu tùy option.

mua apple watch 5

Một điều nữa cần lưu ý đó là để sử dụng hết tính năng trên Apple Watch mà không cần iPhone hoặc Wi-Fi, bạn cần mua bản Cellular và đăng ký gói hàng tháng. Vì vậy, nếu không đủ khả năng chi trả thì bạn không nên mua Apple Watch.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mua một chiếc Apple Watch mới hoàn toàn. Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn có thể thấy nhiều người hoặc cửa hàng bán Apple Watch đã qua sử dụng. Bạn cũng không cần phải mua mẫu mới nhất bởi những dòng trước đó vẫn hỗ trợ cập nhật ít nhất trong một vài năm nữa.

Bạn có đang sử dụng iPhone không?

Apple Watch không thể kết nối tới các thiết bị khác như Android hay thậm chí là iPad. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng iPhone. Việc đầu tiên bạn cần làm khi mua Apple Watch đó là kết nối nó với iPhone.

mua apple watch 6

Sau khi thiết lập Apple Watch xong bạn có thể sử dụng mà không cần tới iPhone. Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng Apple Watch để nghe nhạc hoặc tin tức, xem giờ và một số tính năng khác.

Bạn đã tham khảo những loại đồng hồ thông minh khác chưa?

Hiện nay ngoài thị có rất nhiều lựa chọn đồng hồ thông minh đến từ các thương hiệu nổi tiếng, không chỉ riêng Apple. Mặc dù Apple Watch có nhiều tính năng thú vị và khá dễ sử dụng, tuy nhiên chưa chắc nó đã phù hợp với bạn.

mua apple watch 7

Một số thương hiệu smartwatch bạn có thể tham khảo:

Như đã đề cập ở trên, Apple Watch chỉ có thể hoạt động với iPhone. Trong khi đó đồng hồ thông minh đến từ Fibit và Samsung hoàn toàn có khả năng kết nối tới các thiết bị iOS.

Nhiều người chọn thiết bị đến từ Fibit thay vì Apple bởi chúng có giá thành rất phải chăng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN