14 mẹo tăng tốc độ cho Apple Watch hiệu quả

14 mẹo tăng tốc độ cho Apple Watch hiệu quả

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 28/08/22

Chia sẻ bài viết :

Không chỉ Apple Watch mà hầu hết các thiết bị chạy hệ điều hành cũng đều có xu hướng chậm đi sau một thời gian sử dụng. Apple Watch thế hệ mới nhất chắc chắn sẽ được hỗ trợ và chạy mượt mà hơn các thế hệ cũ hơn.

Vậy nếu bạn đang dùng Apple Watch thế hệ cũ hơn (Series 5 trở xuống) và cảm thấy nó có vẻ không còn được mượt mà như trước nữa thì có thể tham khảo các mẹo dưới đây để tăng tốc độ cho chiếc đồng hồ thông minh của mình.

Các mẹo tăng tốc độ cho Apple Watch

1. Khởi động lại Apple Watch

Khi cảm thấy chiếc điện thoại của mình bị đơ, chạy không mượt mà thì cách tốt nhất là khởi động lại. Quá trình reset sẽ xóa bỏ bộ nhớ đệm và giải phóng RAM. Và không chỉ có smartphone mà Apple Watch cũng có thể áp dụng phương này.

Sau khi khởi động lại thành công, nếu vẫn chưa cảm thấy đồng hồ hoạt động mượt mà hơn thì hãy tham khảo các cách dưới đây.

2. Tắt những ứng dụng chạy nền

iPhone có trình quản lý bộ nhớ rất tốt. Vì thế người dùng không phải tắt bất kỳ ứng dụng chạy nền nào. Tuy nhiên, Apple Watch lại không có khả năng quản lý bộ nhớ tốt giống như iPhone, đặc biệt là các thế hệ cũ.

Vì vậy, bạn nên loại bỏ những ứng dụng chạy nền không cần thiết đi. Để thực hiện được điều này, bạn làm theo các bước sau.

3. Giảm hiệu ứng chuyển động

Các sản phẩm của Apple được nhiều người biết đến với các hiệu ứng chuyển đổi mượt mà. Để có được những hiệu ứng này cần có sự giúp đỡ của GPU, một bộ phận hoạt động tốn rất nhiều năng lượng.

Ngoài ra, còn có một số bộ phận khác cũng được phân bổ để đảm nhiệm tạo hiệu ứng cho thiết bị, dẫn đến trải nghiệm không ổn định.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể tắt hiệu ứng trên Apple Watch.

4. Tắt tự động cài ứng dụng

Một số ứng dụng trên iPhone hỗ trợ cả trên Apple Watch. Khi người dùng cài đặt một trong những ứng dụng này trên iPhone thì mặc định trên Apple Watch cũng được cài đặt.

Để tắt tính năng tự động này đi và tiết kiệm thêm bộ nhớ cho đồng hồ bạn thực hiện các bước sau.

5. Gỡ cài đặt những ứng dụng không dùng

Đối với những ứng dụng không dùng đến, tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt chúng đi để tiết kiệm bộ nhớ. Sau này có thể tải lại nếu cần thiết.

6. Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Các ứng dụng chạy nền sẽ được làm mới (refresh) trong một khoảng thời gian. Đây là tính năng tốn rất nhiều PIN. Vì vậy, để đảm bảo hiệu năng cũng như duy trì thời lượng sử dụng bạn nên tắt tính năng này đi.

7. Tắt tự động đồng bộ ảnh

Người dùng Apple Watch có thể thực hiện một số tác vụ giống và đôi khi nó còn có thể thay thế cho chiếc iPhone của bạn. Có thể kể đến tính năng tự động đồng bộ ảnh, cho phép bạn xem ảnh từ iPhone trên Apple Watch.

Tuy nhiên, bạn cũng phải đánh đổi lại bộ nhớ trên Apple Watch. Làm theo các bước dưới đây để tắt tính năng này đi.

8. Loại bỏ danh sách phát Apple Music

Cũng giống như đồng bộ ảnh, bạn cũng có thể lưu trữ danh sách phát Apple Music trên Apple Watch và dùng nó mà không cần iPhone.

Danh sách phát này cũng tốn không ít dung lượng trên Apple Watch. Để tắt tính năng đồng bộ nhạc này đi bạn làm theo các bước dưới đây.

9. Xóa dữ liệu Website

Mặc dù Apple Watch không hỗ trợ trình duyệt Safari. Tuy nhiên, khi nhận được một đường dẫn trên iMessage, bạn có thể xem trước nó trên Apple Watch. Dữ liệu này sẽ được lưu trữ trên đồng hồ của bạn.

10. Tắt tính năng rửa tay (Handwashing)

Apple đã giới thiệu tính tăng phát hiện rửa tay trên watchOS 7. Mặc dù tính năng này rất hữu ích. Tuy nhiên để hoạt động được nó cần tiêu thụ một số lượng tài nguyên lớn.

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn làm theo các bước sau.

11. Tắt nhắc nhở tập luyện

Apple Watch không chỉ là chiếc đồng hồ thông minh mà còn là máy theo dõi thể dục. Một trong những tính năng nổi bật nhất của Apple Watch là giúp người dùng cải thiện và tăng cường sức khỏe.

Tính năng đó chính là nhắc nhở tập luyện. Tuy nhiên việc tập thể dục đỡ trở thành lề thói thì bạn có thể tắt tính năng này đi.

12. Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Cách tốt nhất để tiết kiệm bộ nhớ đó là xóa bỏ những ứng dụng không dùng đến. Việc tắt tính năng tự động cập nhật có thể khiến ứng dụng hoạt động không còn mượt mượt mà nữa.

Để tắt tự động cập nhật ứng dụng, bạn thực hiện các bước dưới đây.

13. Cập nhật watchOS mới nhất

Đôi khi phiên bản watchOS đang chạy trên Apple Watch của bạn đã cũ và gặp nhiều sự cố. Thời điểm hiện tại (2022) Apple đã ra mắt watchOS 9 beta. Trong khi đó watchOS 8 vẫn hoạt động rất tốt.

Để cập nhật Apple Watch lên phiên bản OS mới nhất, bạn thực hiện các bước sau.

14. Reset Apple Watch

Phương pháp cuối cùng để tăng tốc độ cho Apple Watch đó là khôi phục cài đặt gốc. Đây là phương pháp có thể áp dụng đối với mọi thiết bị, không chỉ đồng hồ thông minh.

Có nhiều cách reset Apple Watch. Bạn có thể tham khảo bài viết này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN