[BSoD Error]APC INDEX MISMATCH: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

[BSoD Error]APC INDEX MISMATCH: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 19/12/22

Chia sẻ bài viết :

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều trải qua lỗi màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Deatch) khi sử dụng hệ điều hành Windows. Khi gặp lỗi này, việc duy nhất bạn có thể làm đó là nhấn nút Reset. APC Index Mismatch, một trong những lỗi BSoD cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để fix lỗi này, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Lỗi APC Index Mismatch là gì?

Asynchronous Procedure Call (APC) là tên viết tắt của một chức năng hoạt động bên ngoài chương trình chính khi các điều kiện cụ thể được đáp ứng. Nhiều lỗi màn hình xanh mặc định sẽ hiển thị mã APC Index Mismatch khi máy tính của bạn gặp sự cố. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này.

Lỗi APC Index Mismatch thường ám chỉ có sự không nhất quán giữa số lượng chương trình đi vào và thoát khỏi một khu vực hoạt động nơi chương trình đang hoạt động. Từ đó dẫn đến sự cố hệ thống.

Nguyên nhân gây ra lỗi APC Index Mismatch

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh này. Và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đó là chưa cập nhật hệ thống.

Ngoài ra, cũng giống như một số lỗi BSoD khác, việc bạn chưa cập nhật driver cho máy tính cũng dẫn đến lỗi APC Index Mismatch.

Cách fix lỗi APC Index Mismatch trên Windows 10/11

1. Tắt Realtek HD Audio Manager khi khởi động

2. Cập nhật hệ thống

3. Kiểm tra driver

4. Quét SFC

Nhấn phím cửa sổ, gõ cmd và chọn Run as administrator.

Paste câu lệnh dưới đây vào Command Prompt và nhấn Enter:

sfc/scannow

fix lỗi the system cannot find the patch specified windows 10 11 1.1

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh APC Index Mismatch, SFC sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

5. Chạy BSoD Troubleshooter

6. Gỡ DisplayLink

7. Vô hiệu hóa Virtualization trong BIOS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN