Hướng dẫn fix lỗi Application was unable to start correctly 0xc0000005 trên Windows

Hướng dẫn fix lỗi Application was unable to start correctly 0xc0000005 trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 15/04/23

Chia sẻ bài viết :

Máy tính được thiết kế để trở thành thiết bị thông minh và hiệu quả hơn con người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải một số lỗi cực kỳ khó chịu. Một trong số đó là The Application was unable to start correctly (0xc00005).

Lỗi này xuất hiện khi người dùng cố gắng chạy một ứng dụng nào đó trên PC. Nếu đọc được bài viết này, chắc hẳn bạn đang gặp phải lỗi trên. Vì vậy hãy thử một số cách dưới đây để khắc phục nhé.

Lỗi 0xc00005 là gì?

Về cơ bản, lỗi này ám chỉ PC không thể xử lý các files và settings cần để chạy một chương trình nào đó. Có một vài nguyên nhân dẫn đến việc này.

Lỗi The Application was unable to start correctly (0xc00005) có thể gây ra bởi các tệp tin DLL (Dynamic Link Library) bị hỏng hoặc thiếu. Các tệp tin này hỗ trợ chạy ứng dụng trên hệ điều hành Windows, vì thế việc thiếu hoặc bị hỏng khiến App không chạy được là điều đương nhiên.

Ngoài ra phần cứng (RAM, HDD) không tương thích, registry bị lỗi, phần mềm độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này.

Một vài ứng dụng mà bạn có thể gặp lỗi 0xc00005:

Cách fix lỗi Application Was Unable to Start Correctly 0xc0000005

1. Xóa thư rác

Thư rác có thể chứa virus, phần mềm độc hại gây nguy hiểm cho PC của bạn. Vì thế hãy xóa tất cả thư rác sớm nhất có thể.

Nghiêm trọng hơn nữa là phần mềm độc hại có thể tự cài đặt và chạy nền, theo dõi và đánh cắp mật khẩu, lịch sử duyệt web và dữ liệu sử dụng bàn phím của bạn.

2. Kích hoạt tường lửa

Windows Defender Firewall có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của hacker hoặc phần mềm độc hại thông qua Internet.

3. Cập nhật Windows

Hãy luôn đảm bảo rằng PC của đang sử dụng phiên bản Windows mới nhất. Điều này không chỉ giúp máy tính hoạt động mượt mà mà còn ít gặp lỗi không mong muốn hơn.

4. Quét SFC

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi Application Was Unable to Start Correctly 0xc0000005, SFC sẽ giúp bạn.

5. Chạy DISM

6. Khôi phục hệ thống

Bạn có có thể sử dụng Windows Recovery để khôi phục máy tính về thời điểm trước khi gặp lỗi 0xc0000005.

7. Bỏ RAM lỗi

Nếu gần đây bạn có lắp thêm một thanh RAM để cải thiện hiệu năng cho máy tính thì rất có thể nó là nguyên nhân gây ra lỗi không thể chạy ứng dụng.

Trong trường hợp này, bạn cần tháo chiếc RAM đó ra và sau đó khởi động lại máy và kiểm tra lại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN