[BSoD Error]PDC WATCHDOG TIMEOUT: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]PDC WATCHDOG TIMEOUT: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 06/03/23

Chia sẻ bài viết :

Nếu gặp phải lỗi màn hình xanh BSoD thì có thể máy tính của bạn đang gặp vấn đề khá nghiêm trọng. Nó có thể đến từ cả phần cứng lẫn phần mềm. Vì vậy, nhiều người dùng khi gặp phải loại lỗi này không biết phải làm thế nào.

PDC WATCHDOG TIMEOUT là lỗi BSoD, nó khiến PC của bạn bị treo và tự khởi động lại sau quá trình thu thập thông tin. Nếu gặp phải lỗi này, hãy bình tĩnh và làm theo các phương pháp bên dưới để khắc phục.

Cách fix lỗi PDC WATCHDOG TIMEOUT trên Windows

1. Cập nhật driver

Ai cũng biết tầm quan trọng của trình điều khiển thiết bị (driver). Nếu PC của bạn sử dụng driver không tương thích hoặc đã cũ thì có thể gặp sự cố không mong muốn.

2. Cập nhật BIOS

Việc update BIOS bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất mainboard, không được tự ý thực hiện.

3. Quét phần mềm độc hại và virus

4. Chạy BSoD Troubleshooter

BSoD Troubleshooter là một công cụ vô cùng tiện ích giúp người dùng khắc phục sự cố hệ thống một cách đơn giản và nhanh chóng.

5. Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi

Lỗi PDC WATCHDOG TIMEOUT có thể gây ra bởi các thiết bị kết nối bên ngoài. Vì vậy hãy ngắt kết nối tất cả các thiết bị không cần thiết.

Sau khi ngắt tất cả các thiết bị, tiến hành khởi động lại máy tính. Nếu lỗi không còn nữa thì có thể khẳng định rằng một trong số các thiết bị ngoại vi là thủ phạm gây ra lỗi BSoD. Việc của bạn bây giờ là kết nối lại lần lượt chúng để tìm ra thiết bị gây lỗi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN