[BSoD Error]REGISTRY ERROR: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]REGISTRY ERROR: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 13/02/23

Chia sẻ bài viết :

Khi gặp phải lỗi BSoD, màn hình máy tính của bạn sẽ chỉ còn một màu xanh kèm với mã lỗi xuất hiện ở dưới cùng. Máy tính sẽ tự khởi động lại sau một khoảng thời gian. REGISTRY_ERROR, khi gặp phải mã lỗi này, bạn chỉ cần làm theo các cách dưới đây để khắc phục.

Cách fix lỗi REGISTRY_ERROR trên Windows

1. Cập nhật hệ thống

Bạn cần phải biết rằng Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật để khắc phục lỗi. Vì thế hãy tải về và cài đặt các bản update để máy tính hoạt động ổn định nhất.

2. Chạy BSoD Troubleshooter

BSoD Troubleshooter là một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng khắc phục các sự cố liên quan đến hệ thống.

3. Quét SFC

4. Chạy DISM

DISM là viết tắt của Deployment Image Servicing and Management. Đây là một công cụ được thiết kế để admin chuẩn bị, sửa đổi và sửa lỗi hình ảnh hệ thống, bao gồm Recovery Environment, thiết lập Windows và Windows PE.

5. Cập nhật driver

Mọi hệ điều hành, không chỉ riêng Windows đều phụ thuộc rất nhiều vào driver. Vì thế việc sử dụng driver phiên bản cũ hoặc không tương thích sẽ gây ra các lỗi BSoD không mong muốn.

6. Kiểm tra ổ cứng

Ổ cứng, hay bất kỳ linh kiện nào của PC đều có thể là nguyên nhân gây ra lỗi BSoD. Vì thế hãy kiểm tra chúng một cách kỹ lưỡng.

7. Gỡ bỏ phần mềm có vấn đề

Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là antivirus thường can thiệp sâu vào hệ điều hành. Chính điều này gây ra xung đột và dẫn đến lỗi hệ thống.

Vì thế, nếu không quá cần thiết, bạn nên xóa chúng đi và kiểm tra lại.

8. Kiểm tra System Maintenance

BÀI VIẾT LIÊN QUAN