[BSoD Error]QUOTA UNDERFLOW: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

[BSoD Error]QUOTA UNDERFLOW: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 14/01/23

Chia sẻ bài viết :

Nếu gặp phải lỗi màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death) QUOTA UNDERFLOW (0x00000021) thì đừng quá lo lắng, hãy tham khảo các phương pháp khắc phục dưới đây. Lỗi BSoD thường xảy ra khi phần cứng bị hỏng hoặc xung đột phần mềm. Khi gặp loại lỗi này, việc duy nhất bạn có thể làm đó là nhấn nút Restart.

Lỗi QUOTA UNDERFLOW là gì?

Lỗi QUOTA UNDERFLOW xuất hiện trên cả Windows 10 và 11 với tần suất khá cao. Về cơ bản, lỗi này phát sinh là do vấn đề về dung lượng ổ đĩa và khiến hệ thống ngừng hoạt động.

Ngoài ra, cũng có thể là do người dùng cấu hình dung lượng ổ đĩa (Disk Quota) hoặc dung lượng tệp tin (File Quota) hoặc cả 2 không đúng. Vì vậy, để fix được lỗi này, bạn cần có một chút hiểu biết về hệ thống trước khi khắc phục nó.

Nguyên nhân gây ra lỗi QUOTA UNDERFLOW

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi BSoD QUOTA UNDERFLOW này đó là cấu hình registry sai, driver lỗi thời hoặc lỗi, phần mềm dộc hại và ổ cứng có vấn đề.

Lỗi này thường xảy ra sau khi bạn lắp một linh kiện (Ổ cứng, RAM,…) hoặc cài đặt một phần mềm mới.

Cách fix lỗi QUOTA UNDERFLOW trên Windows 10/11

1. Cập nhật Windows

2. Cập nhật driver

3. Chạy BSoD Troubleshooter

4. Quét hệ thống

4.1 Chạy SFC
4.2 Chạy DISM

5. Gỡ phần mềm cài đặt gần đây

Lỗi BSoD có thể do phần mềm bên thứ ba gây ra. Nếu máy bạn có phần mềm antivirus, hãy ưu tiên gỡ nó trước và kiểm tra lại. Nếu lỗi vẫn còn xuất hiện, hãy tìm các phần mềm bạn mới cài đặt gần đây và xóa chúng đi.

Gỡ bỏ nó là cách tốt nhất để fix lỗi QUOTA UNDERFLOW.

7. Kiểm tra phần cứng

Phần cứng có vấn đề sẽ gây ra lỗi QUOTA UNDERFLOW. Vì thế hãy thử tháo ổ cứng hoặc RAM và cắm chúng lại một cách chắc chắn và đúng cách nhất. Nếu vẫn còn lỗi, có thể bạn cần thay RAM hoặc SSD.

fix lỗi bsod quota underflow windows 1

Nên nhớ rằng bất kỳ linh kiện nào cũng có thể gây ra lỗi BSoD, không chỉ RAM và ổ cứng. Vì thế bạn cần kiểm tra lần lượt tất cả các linh kiện để tìm ra nguyên nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN