Kết nối AirPods với PC hoặc Laptop Win 7, 10 đúng cách

Kết nối AirPods với PC hoặc Laptop Win 7, 10 đúng cách

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 31/03/22

Chia sẻ bài viết :

Cũng giống như hầu hết các sản phẩm khác của Apple, tai nghe AirPods được thiết kế để tương thích với các thiết bị không nằm trong hệ sinh thái của họ. Thực tế, quá trình kết nối giữa các thiết bị của Apple diễn ra rất nhanh.

Tuy nhiên, việc kết nối AirPods với PC hoặc Laptop chạy hệ điều hành Windows có thể gây khó khăn cho nhiều người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc ghép nối tai nghe AirPods với chiếc máy tính của mình thì hãy làm theo hướng dẫn của bài viết.

Tai nghe AirPods có kết nối được với máy tính chạy Windows hay không?

Như đã đề cập ở trên, các sản phẩm của Apple có tính tương thích rất cao. Vì thế không có lý do gì mà tai nghe AirPods không thể kết nối với PC hoặc Laptop đang chạy hệ điều hành Windows được.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng khi kết nối với các thiết bị không phải của Apple thì có thể tai nghe AirPods của bạn bị mất một vài tính năng.

Một trong số đó phải kể đến tính năng tự độ ghép nối. Tính năng này giúp AirPods tự động kết nối tới tất cả các thiết bị Apple đã được đăng ký với Apple ID của bạn ngay khi bạn mở lắp hộp sạc.

Do PC Windows của bạn không thuộc hệ sinh thái của Apple, nó sẽ không tự kết nối tới tai nghe AirPods, kể cả khi bạn mở lắp hộp sạc hay đeo lên tai. Bạn phải thực hiện quá trình kết nối một cách thủ công thông qua vài bước khá đơn giản.

Lưu ý: Bạn nên cập nhật Bluetooth driver trên máy tính lên bản mới nhất trước khi kết nối với AirPods để tránh gặp phải những trục trặc trong kết nối cũng như khả năng tương thích.

Cách kết nối tai nghe AirPods với PC hoặc Laptop Windows 10

Quá trình kết nối tai nghe AirPods với máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 khá đơn giản.

Sau đó, bạn có thể lấy tai nghe ra và sử dụng bình thường.

Cách ngắt kết nối tai nghe AirPods với PC hoặc Laptop Windows 10

AirPods hoạt động giống với tất cả các thiết bị Bluetooth khác. Vì vậy, quá trình ngắt kết nối nó với máy tính Windows cũng rất đơn giản.

Những hạn chế khi sử tai nghe AirPods với PC hoặc Laptop Windows

Nếu là fan của Apple, chắc chắn bạn sẽ không muốn kết hợp tai nghe AirPods với một thiết bị không nằm trong hệ sinh thái của Apple.

Ngoài ra bạn cũng cần biết rằng khi kết nối AirPods với máy tính chạy Windows, sẽ có những hạn chế nhất định.

Tự động phát hiện tai (Automatic Ear Detection)

Mỗi bên tai nghe AirPods được tính hợp một cảm biến. Cảm biến này giúp phát hiện khi nào một trong hai bên tai nghe không còn nằm trên tai người dùng nữa.

Nếu trường hợp này xảy ra, âm thanh tai nghe sẽ tạm dừng và tiếp tục nếu bạn đeo vào. Nếu tháo cả hai bên tai nghe, âm thanh sẽ được phát ở máy phát.

Khi kết nối với máy tính Windows, tai nghe AirPods sẽ mất đi tính năng này. Âm thanh sẽ tiếp tục được phát ngay cả khi bạn không sử dụng tai nghe.

Nghe một bên

Mỗi bên tai nghe AirPods hoạt động độc lập khi kết nối tới các thiết bị Apple. Điều này cho phép người dùng có thể sử dụng một bên tai nghe để thực hiện cuộc gọi, tai còn lại có thể cho vào hộp sạc để sạc.

Tính năng này cũng bị mất khi kết nối với PC hoặc Laptop chạy Windows. Cả hai bên tai nghe AirPods hoạt động cùng nhau giống như tai nghe Bluetooth thông thường.

Tự động đổi thiết bị

Khi kết nối AirPods với bất kỳ thiết bị nào của Apple, nó sẽ tự động được thêm vào các thiết bị sử dụng Apple ID của bạn. Điều này có nghĩa bạn có thể đổi giữa các thiết bị Apple mà không cần phải tháo tai nghe.

Thật không may, người dùng Windows lại không được sử dụng tính năng độc đáo này. Nguyên nhân là bởi AirPods khi kết nối tới PC Windows sẽ bị coi là một thiết bị Bluetooth thông thường.

Trợ lý ảo Siri

Khi ngắt kết nối tai nghe AirPods với các thiết bị Apple và kết nối nó với máy tính Windows, bạn sẽ mất đi trợ lý ảo Siri. Vì thế bạn không thể ra lệnh cho tai nghe AirPods của mình thông qua Siri.

Kiểm tra tình trạng PIN

Thông thường, Windows 10 có thể cung cấp cho người dùng tình trạng PIN của một số tai nghe Bluetooth. Tuy nhiên, nó lại không hỗ trợ hiển thị thông tin PIN của AirPods.

Trừ khi bạn sử dụng phần mềm hỗ trợ như Microsoft’s MagicPods.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN