4 cách kết nối soundbar với máy tính(PC), laptop

4 cách kết nối soundbar với máy tính(PC), laptop

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 20/07/22

Chia sẻ bài viết :

Nếu là người dành nhiều thời gian để nghe nhạc, giải trí trên PC hoặc laptop. Chắn chắn bạn cần một chiếc loa ngoài thay vì sử dụng loa của laptop hoặc màn hình PC.

Loa máy tính cũng là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên để có được trải nghiệm âm thanh sống động giống như rạp chiếu phim thì lúc này bạn cần đến một chiếc loa thanh (soundbar).

Vì vậy bài viết sẽ hướng dẫn bạn các cách kết nối soundbar với PC, laptop.

Các cách kết nối soundbar với máy tính (PC), laptop

Kết nối thông qua Bluetooth

Kết nối thông qua cáp AUX

Kết nối thông qua cáp quang âm thanh (Toslink)

Kết nối thông qua HDMI

So với các phương pháp trên thì kết nối soundbar với máy tính thông qua máy tính là một lựa chọn không đảm bảo và đáng tin cậy. Nguyên nhân do cổng HDMI trên máy tính được thiết kế để kết nối với màn hình và PC cũng không thể sử dụng HDMI ARC (Audio Return Channel).

Khi kết nối soundbar với PC, laptop thông qua HDMI, máy tính của bạn sẽ coi soundbar là màn hình thứ hai chứ không phải thiết bị âm thanh. Còn HDMI ARC chỉ có trên Tivi và không hỗ trợ máy tính.

Giải pháp ở đây là sẽ sử dụng 2 cáp HDMI. Cáp đầu tiên sử dụng để kết nối máy tính với Tivi. Cáp còn lại dùng để kết nối Tivi với soundbar thông qua cổng HDMI ARC.

Kết nối soundbar với máy tính qua HDMI

Nếu Tivi không có cổng HDMI ARC, bạn cần đầu tư một bộ chuyển đổi để convert HDMI sang tín hiệu quang hoặc tương tự (analog) và sau đó thực hiện theo thứ tự:

Computer HDMI out -> Adapter HDMI in -> Adapter optical or analog out -> TV optical or analog in -> TV optical or analog out -> Sound bar.

Lưu ý: Bạn cần thay đổi đầu ra âm thanh trên máy tính.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN