Khắc phục lỗi tai nghe và hộp sạc AirPods không vào PIN

Khắc phục lỗi tai nghe và hộp sạc AirPods không vào PIN

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 24/03/22

Chia sẻ bài viết :

Tai nghe, hộp sạc AirPods và AirPods Pro của bạn sạc không vào PIN? Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Apple gặp phải.

Rất may vấn đề này không quá khó để khắc phục. Bài viết sẽ đưa ra nguyên nhân cũng như các giải pháp tốt nhất giúp bạn khắc phục tình trạng không sạc được tai nghe cũng như hộp sạc AirPods.

Tai nghe AirPods không được sạc trong hộp sạc

Đây là vấn đề mà mọi người dùng Apple AirPods đều có thể phải đối mặt. Dưới đây là cách cách khắc phục nếu một hoặc cả 2 bên tai nghe AirPods không được sạc trong hộp đựng.

Tai nghe AirPods
Kiểm tra kết nối

Khi đặt tai nghe AirPods vào trong hộp sạc, bạn sẽ cảm thấy có lực nam châm hút lấy chúng. Và hãy chắc chắn rằng bạn đặt đúng bên tai nghe vào trong hộp sạc. Nếu có bụi làm cho tai nghe không thể tiếp xúc được với chân sạc thì bạn phải tháo tai nghe ra và loại bỏ ngay những hạt bụi này.

Kiểm tra tình trạng PIN hộp sạc

Nếu tai nghe AirPods đã được đặt vào hộp sạc đúng cách, bạn nên kiểm tra trạng thái sạc và thời lượng PIN của tai nghe cũng như hộp sạc.

 1. Đặt cả 2 tai nghe vào trong hộp sạc và đóng lắp lại.
 2. Sau đó mở lắp hộp sạc ra và giữ khoảng cách đủ gần với iPhone.
 3. Tình trạng PIN của cả tai nghe và hộp sạc sẽ hiện lên trên màn hình điện thoại.
 4. kiem-tra-tinh-trang-sac-cua-hop-sac-airpods
 5. Hãy chắc chắn rằng hộp sạc AirPods có phần trăm PIN trên 10%. Nếu kém hơn 10%, hộp sạc sẽ không có đủ năng lượng để sạc cho tai nghe. Vì thế bạn phải sạc cho hộp sạc.
 6. Kiểm tra tình trạng sạc của tai nghe AirPods
 7. Kiểm tra xem có biểu tượng sét nằm bên cạnh thanh báo PIN hay không. Nếu có tức là cả 2 tai nghe AirPods đều đang được sạc.
Vệ sinh tai nghe

Nếu tai nghe AirPods của bạn đã lâu không được vệ sinh, những hạt bụi bẩn bám vào chân tai nghe có thể cản trở tiếp xúc của nó với hộp sạc.

Vì thế bạn nên thường xuyên vệ sinh tai nghe, vừa bảo vệ sức khỏe lại vừa tránh gặp phải những rắc rối không cần thiết. Khi đã vệ sinh, bạn có thể đặt lại đôi tai nghe của mình vào trong hộp sạc và kiểm tra thành quả.

Cập nhật Firmware

Đây là một phương pháp không mấy phổ biến. Firmware của AirPods được cập nhật tự động, việc duy nhất người dùng cần làm đó là đặt nó gần điện thoại.

Tuy nhiên, nếu dùng AirPods trong một thời gian dài, rất có thể bạn đã bỏ lỡ một bản cập nhật nào đó. Để được cập nhật firmware, bạn thực hiện các bước sau:

Reset tai nghe
Hard reset airpods 2

Nếu bạn đã thử tất cả những phương pháp trên nhưng PIN vẫn không vào, có lẽ bạn phải khôi phục cài đặt gốc cho AirPods. Khi reset, bạn sẽ mất tất cả những thiết lập trước đó, vì thế hãy cân nhắc trước khi làm việc này.

Hộp sạc AirPods sạc không vào PIN

Muốn sạc được tai nghe AirPods thì bạn phải thông qua hộp sạc. Hộp sạc mà không sạc được thì tai nghe cũng không sử dụng được (nếu đã hết PIN).

Kiểm tra trạng thái sạc
 1. Đặt cả 2 tai nghe vào trong hộp sạc và đóng lắp lại.
 2. Sau đó mở lắp hộp sạc ra và giữ khoảng cách đủ gần với iPhone.
 3. Một cửa sổ hiện lên trên màn hình cho biết tình trạng PIN cũng như trạng thái sạc của cả tai nghe lẫn hộp sạc.
 4. kiem-tra-tinh-trang-sac-cua-hop-sac-airpods
 5. Nếu hộp sạc AirPods đang được sạc thì bạn sẽ thấy biểu tượng sét nằm cạnh bên thanh báo PIN.
Kiểm tra dây cáp sạc

Nếu không thấy biểu tượng sét bên cạnh thanh báo PIN, việc tiếp theo bạn cần làm đó là kiểm tra dây cáp dùng để sạc hộp sạc.

Thử cắm dây cáp vào một thiết bị khác như iPhone hoặc iPad. Nếu thấy xuất hiện biểu tượng sét bên cạnh thanh báo PIN thì dây cáp vẫn còn tốt.

Rút ra và cắm lại vào hộp sạc AirPods. Hãy chắc chắn rằng kết nối ở 2 đầu đều không có bụi bẩn.

Nếu không thấy hiện tượng gì xảy ra, tháo phích cắm (đầu Lightning) của dây cáp ra, lật ngược và cắm lại vào hộp sạc.

Kiểm tra ổ cắm

Nếu dây cáp không có vấn đề gì và hộp sạc AirPods của bạn vẫn không vào PIN, có thể vấn đề nằm ổ cắm bạn đang dùng. Vì vậy, bạn hãy thử dùng ổ cắm khác trong phòng xem.

Kiểm tra đế sạc không dây

Chỉ AirPods 2 hoặc AirPods Pro mới hỗ trợ sạc không dây. Vì thế bạn không thể đặt chiếc AirPod 1 nên đế sạc không dây để sạc được.

Đặt tai nghe AirPods vào trong hộp sạc. Sau đó đặt hộp sạc lên đế sạc không dây và ngửa mặt có đèn trạng thái lên.

Đèn trạng thái sẽ nhấp nháy và tắt khi đang sạc. Có thể bạn sẽ phải thay đổi vị trí hộp sạc trên đế sạc cho đến khi thấy đèn trạng thái nhấp nháy.

Nếu hộp sạc vẫn không vào PIN thì hãy thử dùng cáp Lightning.

Vệ sinh hộp sạc

Nếu có bụi bẩn trong cổng sạc, bạn nên loại bỏ chúng ngay trước khi cắm dây cáp vào. Những hạt bụi li ti này chính là nguyên nhân gây hạn chế tiếp xúc giữa cổng sạc và đầu Lightning.

Nguyên nhân AirPods sạc không vào PIN

Việc AirPods sạc mãi không vào pin xảy ra do nhiều nguyên nhân, có thể do phần cứng hoặc phần mềm.

PIN chai, hỏng

Bạn có thể nhận biết qua những quan sát thường ngày như AirPods rất nhanh hết PIN khi sử dụng, thời gian sạc AirPods trở nên lâu hơn hoặc nhanh hơn bình thường hay khi không dùng mà AirPods vẫn bị tụt PIN nhanh. Khi đó có thể PIN AirPods của bạn đã bị chai hoặc gặp các vấn đề hư hỏng bên trong.

Hộp sạc bị hỏng

Hộp sạc AirPods bị chập mạch hoặc gặp lỗi bên trong cũng là 1 nguyên nhân khiến thiết bị không thể nhận nguồn điện vào.

Nếu muốn biết, bạn chỉ cần mượn một hộp sạc khác và đặt AirPods của mình vào. Nếu tai nghe vẫn được sạc chứng tỏ hộp sạc của bạn đã hỏng.

Sử dụng hộp sạc không chính hãng

Việc sử dụng hộp sạc không chính hãng sẽ khiến cho khả năng tiếp xúc của tai nghe với chân sạc không được ổn định, làm cho Airpods sạc không vào PIN mà còn có hiện tượng gây nóng hộp sạc.

Dù là Airpods 2 hay AirPods Pro bạn cũng đều nên sử dụng hộp sạc chính hãng để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm khi sử dụng.

AirPods bị rơi, va đập mạnh hay ngấm nước

Nếu AirPods của bạn từng bị va đập mạnh hay bị ngấm nước tuy không bị vỡ và vẫn sử dụng được bình thường nhưng có thể các chi tiết bên trong sản phẩm đã bị ảnh hưởng ít nhiều mà bạn không hay biết, từ đó dẫn đến việc AirPods sạc không vào PIN.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN